Friday, 24/05/2019 - 02:48|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh với các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm chiến thắng Ngã Ba Đồng Lộc

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc, chiều ngày 10/4/2018, Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp với Trường THPT Đồng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh tổ chức Diễn đàn "50 năm - vang vọng hồn non sông". Anh hùng LLVT La Thị Tám và thân nhân 10 liệt nữ TNXP cùng tham dự và giao lưu.

Đồng Lộc - 50 năm vang vọng hồn non sông

(Baohatinh.vn) - Đó là diễn đàn hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc do Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp với Trường THPT Đồng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh tổ chức chiều 10/4. Anh hùng La Thị Tám và thân nhân 10 liệt nữ TNXP cùng tham dự và giao lưu.

Facebook

Google+

Tại diễn đàn, các đại biểu và các em học sinh đã được thưởng thức những tổ khúc dân ca viết tiếp chặng đường lịch sử, hoạt cảnh "Đồng Lộc ngọn lửa thanh xuân" và những ca khúc một thời hoa lửa... tái hiện những năm tháng khốc liệt nơi ngã ba bất tử.

Tham gia diễn đàn, các em học sinh Trường THPT Đồng Lộc còn được giao lưu với Anh hùng La Thị Tám. Những mẩu chuyện về một thời cùng đồng đội và các lực lượng bám trụ trên vùng đất lửa để bảo vệ huyết mạch giao thông của nữ anh hùng cũng đã giúp các em học sinh Đồng Lộc hiểu thêm về quá khứ hào hùng, oanh liệt, những hy sinh của thế hệ cha anh làm nên Đồng Lộc và đất nước hôm nay; tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ, giúp các em có ý thức hơn trong học tập, rèn luyện, trau dồi để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, học sinh Trường THPT Đồng Lộc còn được tham gia phần thi tìm hiểu về Đồng Lộc qua thi thuyết trình và vẽ tranh; giới thiệu sáng tạo khoa học kỹ thuật của học sinh về dự án phần mềm hướng dẫn khách du lịch ở Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Thúy Ngọc

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết