Sunday, 29/11/2020 - 23:24|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH

ẤM LÒNG NGƯỜI BỆNH TỪ “BÁT CHÁO TÌNH THƯƠNG” CỦA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN

Hưởng ứng 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam(20/10/1930-20/10/2020) cũng là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, Ban nữ công, công đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ trường  THPT Cẩm Xuyên đã tổ chức hoạt động thiện nguyện “Bát cháo tình thương” vào trưa ngày 15/10/2020 cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên.

Những nồi cháo được các nữ công nhà trường tận tay lựa chọn, chế biến đảm bảo 3 tiêu chí: ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Với tinh thần tương thân tương ái, quan tâm và chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện, gần 200 suất cháo đã được trao tận tay tới các bệnh nhân.

Những bát cháo nghĩa tình không chỉ giúp người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo sức khỏe tiếp tục điều trị mà còn tiếp thêm niềm tin, nghị lực để họ vượt qua khó khăn, bệnh tật. Đây cũng là hoạt động góp phần lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái trong xã hội, mang ý nghĩa nhân văn nhằm giáo dục con người về sự đùm bọc, yêu thương, chia sẻ trong cộng đồng.

Thầy giáo Nguyễn Huy Quốc- Chủ tịch công đoàn chia sẻ: “Đây là hoạt động nhỏ nhưng có ý nghĩa nhân văn, thể hiện tấm lòng của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Cẩm Xuyên. Vì vậy trong thời gian tới, chúng tôi dự định sẽ duy trì hoạt động này nhiều lần trong năm cũng như kêu gọi các tổ chức, đoàn thể khác trong nhà trường tham gia”./.

-Phan Nga-