Sunday, 18/04/2021 - 18:44|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CĐGD Hà Tĩnh - Gần 6 tỷ đồng hỗ trợ CBNGNLĐ

(Baohatinh.vn) - Công đoàn ngành GD&ĐT Hà Tĩnh đã huy động từ các nguồn lực cho việc tặng quà, chăm lo đời sống cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong năm học 2019 - 2020.

Gần 6 tỷ đồng hỗ trợ đời sống người lao động ngành Giáo dục Hà Tĩnh

Cập nhật: 12:13 18/09/2020

EmailPrintTwitter  Facebook 

(Baohatinh.vn) - Công đoàn ngành GD&ĐT Hà Tĩnh đã huy động từ các nguồn lực cho việc tặng quà, chăm lo đời sống cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong năm học 2019 - 2020.

Sáng 18/9, Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2019 - 2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, năm học 2019 - 2020, Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh đã thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, nhà giáo, người lao động.

Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Nguyễn Hồng Sinh báo cáo kết quả hoạt động công đoàn ngành

Ngoài việc kêu gọi, huy động các nguồn lực, công đoàn giáo dục Hà Tĩnh đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động quyên góp quỹ: mái ấm công đoàn, quỹ tình nghĩa, quỹ thắm tình đồng nghiệp, gây quỹ nhân các ngày lễ lớn... với nguồn kinh phí gần 6 tỷ đồng.

Công đoàn ngành cũng đã tổ chức trao tặng hàng chục nhà mái ấm công đoàn, hàng ngàn suất quà cho cán bộ, giáo viên, người lao động, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, phong trào chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, công tác đền ơn đáp nghĩa….

Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Hương Khê Lê Thị Nga: Đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sáng tạo đã góp phần xây dựng tập thể sư phạm vững mạnh, góp phần cải thiện chất lượng dạy học của trường.

Triển khai có hiệu quả các cuộc vận động của ngành như: “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh các phong trào thi đua “dạy tốt học tốt”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Đổi mới sáng tạo trong dạy học”…. Hoạt động thiết thực ấy đã làm chuyển biến mạnh mẽ ý thức tu dưỡng rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, chuyên môn của các đoàn viên công đoàn.

Tại hội nghị, nhiều đại biểu cũng đã bày tỏ những băn khăn, hạn chế trong các hoạt động công đoàn đó là tạo cơ chế trong việc thu các quỹ vận động, đoàn phí; việc cập nhật các văn bản mới để kịp thời tham mưu cho cấp trên trong các hoạt động để đảm bảo quyền, lợi ích cho đoàn viên công đoàn.. .

 

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Hà Tĩnh Nguyễn Văn Danh: Hoạt động của Công đoàn giáo dục phải gắn với nhiệm vụ chuyên môn và bám vào nội dung chỉ đạo của Liên đoàn lao động tỉnh. Cần lựa chọn điểm nhấn trong từng thời điểm và việc xây dựng chỉ tiêu thực hiện phải gắn với chỉ tiêu của cấp trên giao.

Năm học 2020 - 2021, Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Tĩnh chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành và nội dung chỉ đạo của Liên đoàn lao động tỉnh; đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền phổ biến, cập nhật các kiến thức pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích của người lao động cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn.

Phát động và thực hiện các công trình, phần việc, để tạo phong trào thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp; tham gia xây dựng các giải pháp để nâng cao hoạt động chuyên môn, đẩy mạnh các hoạt động chống tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục, khơi dậy các phong trào thi đua dạy tốt học tốt để nâng cao chất lượng dạy học trong các nhà trường; đẩy mạnh xã hội hóa nguồn lực để thực hiện có hiệu quả các nguồn lực để chăm lo cho đời sống của người lao động.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong năm qua, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Tĩnh được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ thi xuất sắc và được Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam tặng Cờ phong trào thi đua sáng tạo dạy và học.

Cũng tại hội nghị, đã có nhiều tập thể, cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn giáo dục Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen.

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và ngành giáo dục trao Cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động tỉnh, Cờ thi xuất sắc của Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam trong phong trào thi đua sáng tạo dạy và học cho Công đoàn ngành Giáo dục Hà Tĩnh.

... và trao bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 1 tập thể và 1 cá nhân

 

Đại diện lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục Hà Tĩnh trao bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết