Wednesday, 15/08/2018 - 21:57|

CĐGD Việt Nam đến thăm cô giáo bị phụ huynh bắt ép quỳ gối xin lỗi

Sáng ngày 7/3/2018, đoàn công tác của Công đoàn Giáo dục Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp – Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung Trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, đồng thời làm việc với lãnh đạo nhà trường.

Cùng tham dự buổi làm việc còn có đồng chí Đỗ Hữu Tuyết, đại diện Văn phòng Bộ GD&ĐT; lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Long An, Công đoàn ngành Giáo dục và Hội Cựu Giáo chức tỉnh Long An; Phòng GD&ĐT huyện Bến Lức.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe cô Bùi Thị Cẩm Nhung và BGH, BCH Công đoàn trường Tiểu học Bình Chánh trình bày lại sự việc, sở GD&ĐT, CĐGD tỉnh, phòng GD&ĐT huyện báo cáo tình hình giải quyết vụ việc cô giáo Nhung bị phụ huynh bắt ép quỳ xin lỗi, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp đã đề nghị lãnh đạo Sở GD&ĐT, CĐGD tỉnh Long An, Phòng GD&ĐT huyện Bến Lức cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương khẩn trương làm rõ sự việc sớm có giải pháp xử lý người vi phạm đúng quy định của pháp luật để bảo vệ danh dự, nhân phẩm của nhà giáo, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh trường học để đội ngũ nhà giáo yên tâm công tác, giảng dạy; đồng thời nâng cao kỹ năng sư phạm cho nhà giáo, văn hóa ứng xử trường học; xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện, mô phạm.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí cũng đề nghị BGH, BCH Công đoàn trường và cá nhân đồng chí Hiệu trưởng cần nghiêm túc rút kinh nghiệm và nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ giáo viên, nhân viên của trường; có giải pháp để tập thể giáo viên nhà trường sớm ổn định giảng dạy và công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

CĐGD Việt Nam đã gặp gỡ, thăm hỏi trao quà hỗ trợ cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung và động viên cô sớm ổn định tư tưởng yên tâm công tác, đồng thời cần rút kinh nghiệm để có biện pháp phù hợp, hiệu quả trong giáo dục học sinh cũng như trong ứng xử giữ vững bản lĩnh, phong cách nhà giáo./.

Tin: Văn phòng phía Nam CĐGD Việt Nam

Ảnh 1.doc