Monday, 14/10/2019 - 20:49|

Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh tổ chức khánh thành và bàn giao nhà công vụ giáo viên nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 -28/7/2019), chiều ngày 25/7/2019 tại trường THPT Lê Quảng Chí, thị xã Kỳ Anh, Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà công vụ cho giáo viên.

Tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Vũ Minh Đức - Uỷ viên đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban cán sự Đảng - Bộ GD&ĐT, Chủ tịch CĐGD Việt Nam; Đồng chí Lê Thị Mai Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật CĐGD Việt Nam; Tiến sĩ Trần Thị Thu Hà - Ủy viên Ban Thường vụ CĐGD Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội, Chủ tịch CĐGD thành phố Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Văn Danh - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh; Tiến sĩ, NGƯT Trần Trung Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; Đồng chí Nguyễn Thị Nhung Quyên - Ủy viên BCH CĐGD Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐGD Hà Tĩnh; Đồng chí Dương Thanh Hòa - Phó Bí thư thị ủy thị xã Kỳ Anh; Bà Trần Thị Thu Hà - Giám đốc Công ty cổ phần sách, thiết bị trường học Hà Tĩnh cùng các thầy giáo, cô giáo trong cấp ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, đoàn viên, học sinh nhà trường.

Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam do CĐGD Hà Tĩnh thực hiện dưới sự chỉ đạo của CĐGD Việt Nam, Sở GD&ĐT, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh. Công trình gồm một dãy nhà cấp 4 với 03 phòng ở, diện tích mỗi phòng là 38 m2. Mỗi phòng gồm có phòng ở, phòng bếp và công trình phụ khép kín. Có hệ thống cấp thoát nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Tổng kinh phí xây dựng công trình là 500 triệu đồng do Ngành GD&ĐT thành phố Hà Nội hỗ trợ. Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã hỗ trợ lắp đặt một số trang thiết bị cơ bản trong mỗi phòng như: hệ thống điện, nước, ti vi, quạt điện…

Phát biểu tại buổi Lễ, Tiến Sỹ Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐGD Việt Nam và Tiến sỹ, NGƯT Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã biểu dương tinh thần vượt khó của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong nhà trường; ghi nhận sự nỗ lực của CĐGD Hà Tĩnh trong việc huy động sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tập thể, cá nhân để chăm lo cho đời sống của CBNGNLĐ trong ngành đồng thời giao cho Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn nhà trường cũng như các đoàn viên có trách nhiệm tiếp nhận, bảo quản và sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả công trình nhà công vụ giáo viên.

Thay mặt cho đội ngũ CBNGNLĐ, thầy giáo Nguyễn Tiến Hòa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của CĐGD Việt Nam, Ngành GD&ĐT thành phố Hà Nội, LĐLĐ tỉnh và của Sở GD&ĐT, CĐGD Hà Tĩnh đối với nhà trường.

Cũng nhân dịp này, thừa ủy quyền của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Hà Tĩnh đã trao tặng 150 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tại trường./.

. Hồng Sinh