Wednesday, 08/04/2020 - 14:35|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn Giáo dục Việt Nam thăm và làm việc tại Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh

Ngày 12/02/2020, đoàn công tác của Công đoàn Giáo dục Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona gây ra và thăm hỏi, động viên một số giáo viên gặp rủi ro, hoạn nạn tại Hà Tĩnh.

Ngày 12/02/2020, đoàn công tác của Công đoàn Giáo dục Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona gây ra và thăm hỏi, động viên một số giáo viên gặp rủi ro, hoạn nạn tại Hà Tĩnh.

Làm việc với đoàn, Thường trực Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh đã báo cáo tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp tại Hà Tĩnh; những chỉ đạo của UBND tỉnh, của ngành và của Công đoàn giáo dục tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona gây ra đối với các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh. Đoàn công tác của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một số cơ sở giáo dục trong tỉnh.

Tại buổi làm việc với thường trực Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh và lãnh đạo các đơn vị trường học mà đoàn đến kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp đã đánh giá cao và biểu dương công đoàn giáo dục Hà Tĩnh cũng như các cơ sở giáo dục trong việc chủ động ứng phó và phòng chống dịch bệnh. Đồng chí cũng lưu ý, mặc dù Hà Tĩnh là địa phương chưa có người nhiễm vi rút Corona nhưng công đoàn giáo dục tỉnh và các nhà trường tuyệt đối không được chủ quan. Cần tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho CBNGNLĐ, phụ huynh, học sinh trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng; chủ động nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh để có sự tham mưu, chỉ đạo kịp thời. Các nhà trường cần phối hợp tốt với ngành y tế để thực hiện các biện pháp tiêu độc khử trùng; đảm bảo nguồn nước, lắp thêm các chậu rửa, vòi rửa, mua thêm xà phòng và nước sát khuẩn; làm tốt công tác vệ sinh môi trường,... để đảm bảo an toàn cho CBNGNLĐ và học sinh khi trở lại trường tiếp tục học tập, công tác theo chỉ đạo của tỉnh và của ngành.

Cũng trong ngày 12/02/2020, đoàn công tác của Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho gia đình cô giáo Nguyễn Thị Hảo và gia đình cô giáo Lê Hải Trang (giáo viên trường Mầm non Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh) bị tử vong do tai nạn giao thông. Tại các gia đình, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp đã phát biểu chia sẻ nỗi đau thương, mất mát đối với gia đình, phụ huynh, học sinh và của ngành giáo dục. Đồng chí cũng đã trao số tiền hỗ trợ 7 triệu đồng của Công đoàn giáo dục Việt Nam cho mỗi gia đình.

Trao đổi với Thường trực công đoàn giáo dục Hà Tĩnh, lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Kỳ Anh và trường Mầm non Kỳ Khang, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp đã chia sẻ sự mất mát đối với nhà trường đồng thời động viên đội ngũ CBNGNLĐ vượt qua khó khăn, biến đau thương thành hành động, phấn đấu xây dựng nhà trường và tổ chức công đoàn ngày càng phát triển. Đồng chí cũng đã chỉ đạo phòng GD&ĐT huyện Kỳ Anh và công đoàn giáo dục các cấp phối hợp tốt với các cơ quan chức năng để đảm bảo quyền lợi và các chế độ, chính sách đối với cô giáo Nguyễn Thị Hảo và cô giáo Lê Hải Trang./.

                                                                                                                                                                                                                                      .Hồng Sinh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết