Monday, 21/06/2021 - 07:48|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn trường THPT Hương Sơn sôi nổi các hoạt động cuối năm học 2019-2020

 Khép lại một năm học đặc biệt trong tình hình chung của ngành giáo dục cả nước; những tháng cuối năm học 2019-2020, công đoàn trường THPT Hương Sơn đã triển khai nhiều hoạt động trọng điểm trong kế hoạch chung của nhà trường.

          Công đoàn đã tổ chức chia tay các thầy cô về nghỉ chế độ; phối hợp tổ chức thăm khám sức khoẻ cho ĐVCĐ; nêu gương những điển hình trong các phong trào… Các hoạt động không chỉ góp phần hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ năm học mà còn phát huy vai trò tích cực của tổ chức công đoàn; tạo hiệu ứng mạnh mẽ, tích cực cho ĐVCĐ trong nhà trường.

          Theo thông lệ hàng năm khi trường có giáo viên về nghỉ chế độ; được sự chỉ đạo của BCH Đảng uỷ, BGH nhà trường; đêm ngày 08/07/2020 tại bãi biển Cửa Lò, công đoàn trường THPT Hương Sơn đã tổ chức long trọng và ấm áp buổi tổng kết năm học - giao lưu chia tay thầy giáo Lê Quang Trung- P Hiệu trưởng và cô Phạm Thị Thế Hiền- nhân viên văn thư nhà trường sắp được nghỉ chế độ. Tại buổi tổng kết - chia tay; thầy Đoàn Trọng Bình - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã khái quát sâu sắc quá trình công tác và ghi nhận những đóng góp xuất sắc của thầy giáo Lê Quang Trung và cô Phạm ThịThế Hiền trong quãng thời gian hơn 35 năm giảng dạy, làm công tác quản lý của thầy và hơn 25 năm công tác của cô tại ngôi trường THPT Hương Sơn. Cũng trong buổi chia tay; nhiều thầy cô giáo đã bày tỏ sự ngưỡng mộ, tiếc nuối và đặc biệt trân quý những đóng góp của thầy cô trong các chặng đường phát triển của ngôi trường THPT Hương Sơn và những tình cảm gắn bó thân thương, chân tình đối với các thế hệ đồng nghiệp. Sau những chia sẻ xúc động của thầy Lê Quang Trung về nghề giáo, về sự gắn bó hơn 35 năm dưới mái trường nhiều kỷ niệm; đã để lại những dư âm sâu lắng cho các thế hệ đồng nghiệp, đặc biệt thầy cô giáo trẻ trong đêm giao lưu để cùng hoà chung lời ca tiếng hát, lời chúc thầy cô về nghỉ chế độ an nhiên, hạnh phúc.

          Cũng trong chuỗi hoạt động trọng tâm của công đoàn nhà trường là chăm lo sức khoẻ, đời sống cho ĐVCĐ; từ ngày 30/06 đến 08/07/2020, công đoàn nhà trường đã ký hợp đồng với bệnh viện đa khoa Hồng Hà (Thị xã Hồng Lĩnh), thực hiện khám định kỳ cho hơn 50 đoàn viên công đoàn có nhu cầu thăm khám sức khoẻ. Với phương châm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”; khám sức khoẻ định kỳ là việc làm cần thiết thể hiện trách nhiệm đối với sức khoẻ và tính mạng bản thân. Qua các buổi thăm khám, các ĐVCĐ nhà trường đều nhận được những lời khuyên, lời tư vấn tận tình, hướng dẫn cụ thể và thăm khám chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ; để có thêm những liệu pháp tăng cường sức khoẻ và định hướng kịp thời cho bản thân cũng như người thân trong gia đình. Đây là một hoạt động thường niên cần thiết của nhà trường được duy trì và phát triển, nhân rộng; thể hiện trách nhiệm cao của tổ chức công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm: Chăm sóc sức khoẻ cho ĐVCĐ nhà trường.

         Với tinh thần “Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại”; trong những năm qua đơn vị trường THPT Hương Sơn luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào hiến máu nhân đạo. Nghĩa cử ấy không chỉ mang đến cơ hội sống cho nhiều người mà còn tạo nên hiệu ứng chan chứa giá trị nhân văn trong cuộc sống .Nhiều tấm gương thầy cô giáo điển hình của trường THPT Hương Sơn đang thực sự toả sáng và tạo nên hiệu ứng tốt đẹp trong phong trào “Từ trái tim đến trái tim, cho yêu thương, nhận lại yêu thương”. Với những đóng góp lặng thầm cho phong trào thiện nguyện này; thầy giáo Tống Trần Đức- P.Hiệu trưởng - chủ tịch hội CTĐ trường THPT Hương Sơn đã vinh dự được   vinh danh trong hội nghị tôn vinh cá nhân hiến máu tiêu biểu của hội chữ thập đỏ Hà Tĩnh năm 2020. Với thông điệp “ Sẻ giọt máu đào- trao niềm hi vọng”; biết bao cuộc đời đã đã hồi sinh, đã nở hoa trở về nhịp sống đời thường; phong trào hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp; thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng và đã trở thành điểm sáng trong lối sống, phẩm chất của ĐVCĐ trường THPT Hương Sơn./.

                                                                                                                                                                                             NGỌC DIỆP

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết