Sunday, 24/02/2019 - 12:27|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Công đoàn trường THPT Hương Sơn tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Hòa cùng trong sắc xuân của tháng 3 và không khí phấn khởi của phụ nữ cả nước hướng về kỉ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2018) và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; BCH Công đoàn trường THPT Hương Sơn đã phối hợp với Nhà trường, Đoàn thanh niên phát động và tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.

          

 

            - BCĐ Công đoàn phối hợp cùng các tổ chuyên môn phát động phong trào thao giảng, kết hợp thi GV giỏi trường chào mừng ngày QTPN 8/3. Phong trào đã tạo được sự hưởng ứng trong các chị em nhà trường. BCH đã phân công các đồng chí  dự giờ và hội ý cùng tổ chuyên môn chọn ra 5 giờ dạy xếp loại xuất sắc để trao thưởng vào buổi chào cờ đầu tuần ngày 5/3/2018.

             - Cùng với hoạt động thao giảng, thi GV giỏi, BCH CĐ cũng giao nhiệm vụ cho tổ công đoàn Lý – Hóa - Sinh phối hợp với Đoàn trường, đoàn thực tập, tổ chuyên môn tổ chức buổi ngoại khóa ngày 7/3/2108 với chủ đề“ Khoa học và cuộc sống”. Chương trình đã tạo cho các em học sinh sự hứng thú, say mê tiếp cận tri thức khoa học, cuộc sống qua hình thức sân khấu hóa độc đáo và đặc sắc.

           - Vào sáng thứ 2 chào cờ ngày 5/3/2018, BCH Công đoàn phối hợp cùng Đoàn trường đổi mới sáng tạo hình thức sinh hoạt chào cờ đầu tuần bằng cách hướng dẫn học sinh giới thiệu các cuốn sách các em yêu thích. Sau bài phát biểu của cô giáo Việt Anh (P. CTCĐ) về truyền thống ngày phụ nữ là phần trao thưởng những giáo viên có giờ dạy xuất sắc; đồng thời tôn vinh một số nữ cán bộ GV nhà trường công tác lâu năm. Sau phần trao thưởng là phần giới thiệu về nữ thi sĩ Xuân Quỳnh: Thơ và tình yêu của nhóm học sinh lớp 12G. Buổi sinh hoạt chào cờ với chủ đề: Tôn vinh ngày phụ nữ đã tạo được những hiệu ứng có chiều sâu và xúc cảm tới quý thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Hương Sơn.

           - Nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục tình yêu quê hương đất nước; BCH đã tổ chức đến tận từng gia đình tặng hoa, quà cho 4 mẹ của cán bộ giáo viên nhà trường là vợ liệt sĩ nhân ngày PNVN. BCH cũng đã tổ chức chuyến tham quan cho cán bộ giáo viên tại khu di tích Truông Bồn (Đô Lương), chùa Đại Tuệ (Nam Đàn). Chuyến đi đã để lại những cảm xúc sâu sắc và cũng là dịp các chị em nhà trường được vãn cảnh đầu xuân.

           -   Hưởng ứng chương trình giao lưu gặp mặt nhân kỉ niệm ngày truyền thống của BĐBP (3/3) tại đồn biên phòng kết nghĩa Sơn Hồng; đội văn nghệ gồm các thầy cô giáo trong CĐ nhà trường và học sinh đã hưởng ứng và tham gia 3 tiết mục đặc sắc, tạo những dư vị ngọt ngào, sâu lắng trong buổi giao lưu.

            Có thể nói rằng các phong trào hoạt động của CĐ trường THPT Hương Sơn chào mừng ngày QTPN 8/3 đã góp phần thiết thực, hiệu quả trong công tác giáo dục và dạy học của Nhà trường. Đó cũng là một nguồn động lực lớn để chị em tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin- Tự trọng - Trung hậu- Đảm đang” góp phần vào sự phát triển chung của quê hương, đất nước./.

 

 

Ngọc Diệp

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết