Thursday, 25/04/2019 - 07:21|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Công đoàn trường THPT Lê Hữu Trác sôi nổi các hoạt động nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

    Hòa trong không khí phấn khởi, tự hào thi đua chào mừng 88 năm ngày thành lập HLH Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), Trường THPT Lê Hữu Trác đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

Cùng với việc tăng cường các hoạt động thao giảng, đổi mới phương pháp dạy học của các tổ nhóm chuyên môn, chiều ngày 16/10/2018, Đoàn trường phối hợp với Tổ Sinh - Thể - Công nghệ đã tổ chức buổi học ngoại khóa cho học sinh khối 11 với chủ đề “giáo dục kĩ năng sống, giới tính, tâm lý SKSSVTN".

Trong hoạt động này, các em được gặp gỡ, giao lưu với chuyên gia tư vấn là các thầy cô giáo trong tổ Tư vấn tâm lý học đường và các thầy cô giáo thuộc bộ môn Sinh học của nhà trường. Các em được cung cấp thêm những kiến thức về giới tính, được tư vấn các kiến thức cơ bản về SKSS vị thành niên và kĩ năng sống; từ đó trang bị cho các em những kĩ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân, tháo gỡ những băn khoăn, lo lắng, giúp vượt qua những thử thách đầu đời và xây dựng được đời sống tinh thần lành mạnh.

Tiếp đến là Giải bóng chuyền nam nữ giữa các tổ nhóm chuyên môn trong nhà trường do Công đoàn tổ chức. Giải đấu diễn ra từ ngày 16 đến ngày 20/10/2018. Các trận đấu diễn ra sôi nổi hào hứng với sự cổ vũ nhiệt tình của các học sinh và giáo viên. Kết thúc giải đấu, về bóng chuyền nam, giải Nhất thuộc về đội Lý - Hóa - Công nghệ, giải Nhì thuộc về đội Văn - Sử - GDCD - Thể dụcgiải Bađội Toán - Tin - Ngoại Ngữ; về bóng chuyền nữ, giải Nhấtđội các tổ KHXH, giải Nhìđội các tổ KHTN.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20/10, chiều ngày 20/10/2018, Công đoàn tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ra mắt CLB "Nữ công gia chánh". Tại buổi lễ kỷ niệm, CB, GV, NV nhà trường đã cùng ôn lại truyền thống về ngày phụ nữ Việt Nam do cô giáo Cù Thị Hoa - trưởng ban nữ công trình bày. Trong buổi ra mắt đầu tiên của CLB, với phương châm "Hãy tin tôi, tôi sẽ chinh phục bạn", tổ công đoàn Sử - Địa - GDCD đã chia sẻ 3 sản phẩm: Chả cá thu lưới một đêm, Thạch ngũ vị và bánh bao nhân thập cẩm. Các sản phẩm ra mắt thực sự thu hút bởi nguyên liệu sạch, quy trình chế biến công phu và hơn hết người làm đã sử dụng bàn tay khéo léo và trái tim nhiệt huyết để tạo ra sự thành công cũng như dấu ấn đặc biệt cho các sản phẩm của mình. Với quy định mỗi quý sẽ sinh hoạt một lần, trong thời gian tới, CLB "Nữ công gia chánh" hứa hẹn sẽ đem đến nhiều món ngon và thú vị hơn nữa.

Những hoạt động trong dịp kỷ niệm ngày 20/10 với ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho các nữ CNGVCNV, nữ sinh trong trường không chỉ về truyền thống lịch sử xây dựng và trưởng thành của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, mà còn là dịp để giao lưu, hiểu biết nhằm xây dựng một nhà trường thân thiện hơn nữa.

                                                                                                                                                                    Văn Lâm - Dung Thủy

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết