Wednesday, 08/07/2020 - 08:02|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với phong trào thi đua "Giỏi việc trường, đảm việc nhà"

Hòa chung với không khí sôi nổi của chị em phụ nữ cả nước nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.

Mỗi độ tháng ba về, lòng lại mênh mang bao cảm giác, hệt như đang được an yên ngắm nhìn cái trở mình dịu dàng, êm ái của đất trời. Tháng ba gửi vào không gian những êm đềm của khí trời còn vương hơi xuân mơ hồ pha cùng lãng đãng màu nắng ngọt ngào. Hòa chung với không khí sôi nổi của chị em phụ nữ cả nước nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ là phong trào thao giảng, dự giờ thăm lớp cho toàn thể các đồng chí giáo viên nữ. Đây được coi là điểm nhấn quan trọng trong phong trào chuyên môn của nhà trường. Ngay từ trung tuần tháng 2, Công đoàn đã phối hợp với Ban chuyên môn xây dựng kế hoạch, phát động phong trào thi đua tới tất cả các tổ công đoàn. Kết quả có nhiều giờ dạy được đầu tư thiết kế soạn giảng công phu, khoa học, có chiều sâu, thể hiện được tính sáng tạo, ứng dụng CNTT vào dạy học, bài giảng thực sự hấp dẫn lôi cuốn được học sinh. Một số tiết dạy được đánh giá cao như giờ dạy của cô giáo Phan Thị Hương (môn Tiếng Anh), cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hoài (môn Ngữ Văn), cô giáo Trần Thị Huế (môn Toán), cô giáo Nguyễn Thị Nhật (môn Vật Lý), cô giáo Trịnh Thị Ngọc Tú (môn Địạ Lý)….

Song song với hoạt động chuyên môn, các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, TDTT cũng được Công đoàn đặc biệt quan tâm. Điều đặc biệt trong chuỗi hoạt động hướng về ngày 8/3 lần nàyđó là tổ chức thành công buổi gặp mặtdâu, rểcủa toàn thể cán bộ công nhân viên chức nhà trường. Chương trình diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm, thân tình. Đây là dịp để cho các anh chị em là dâu, rể trong nhà trường được  giao lưu, trao đổi tâm tình, kinh nghiệm trong việc xây dựng, giữ gìn tổ ấm gia đình cũng như thông cảm với nhau hơn, tạo mọi điều kiện cho nhau để tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình trong năm học 2018 - 2019. Buổi hội ngộđãđể lại những kỷ niệm đẹp trong ký ức mỗi người.

Kết thúc chuỗi hoạt động chào mừng là chương trình mít tinh kỷ niệm 109 năm ngàyQuốc tế Phụ nữ được tổ chức vàosáng ngày5/3/2019. Tại chương trình, thay mặt cho ban Nữ công, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hải đã ôn lại truyền thống hào hùng của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kì đồng thời khẳng định vai trò to lớn của người phụ nữ trong mọi thời đại. Những bông hoa tươi thắm được các thầy giáo và nam học sinh trao tặngđến quý cô và toàn thể nữ sinh nhà trường trong buổi lễđã thể hiện được tình cảm, sự biếtơn sâu sắc đến một nửa thế giới của mình. Cũng tại chương trình, Công đoànđã tổ chức vinh danh 10 nữ giáo viên giỏi việc trường, đảm việc nhà giai doạn 2016 – 2018.Đây chính là phần thưởng có giá trịto lớn trong việcđộng viên, khích lệ chị emhoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị cũng như thiên chức cao cảtrong tổấmcủa mình.

Tháng ba yêu thương nhẹ nhàng - tháng của những chắt chiu tình cảm dành tặng một nửa thế giới diệu kì. Đó là thông điệp và những điều muốn nói của một nửa thế giới gửi đến chị em phụ nữ trong ngày đặc biệt này. Và thật hạnh phúc khi mỗi chúng ta ít nhất đã có một người phụ nữ để tự hào, và rồi để thương, để nhớ.Với chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày 8/3, trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã thể hiện sự quan tâm của Cấp ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, các tổ chức nhà trường đến nữ cán bộ giáo viên và các em nữ sinh toàn trường. Hi vọng các nữ giáo viên và học sinh nhà trường sẽ phát huy được những giá trịđãđược khẳngđịnh, mãi là những bông hoa khoe sắc thắm trong vườn hoa giáo dục tỉnh nhà.

                                                                                                               Hoàng Thị Hồng Thắm,  Hồ Tăng Ấn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết