Tuesday, 26/03/2019 - 00:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Công đoàn trường THPT Vũ Quang tổ chức giao lưu, kết nghĩa với đồn biên phòng Hương Quang

Hướng đến Kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018), ngày Quốc tế lao động 01/5 và 50 năm chiến thắng Ngã Ba Đồng Lộc(24/7/1968 - 24/7/2018). Ngày 15/4, tập thể CBGVNV trường THPT Vũ Quang đã tổ chức chuyến đi thăm quan, gặp mặt và giao lưu kết nghĩa với Đồn Biên phòng Hương Quang.

 

Đồn Biên phòng Hương Quang, trước đây có tên gọi là Đồn 567, thuộc xã Hương Quang huyện Vũ Quang, trấn giữ vùng biên giới hai nước Việt Nam - Lào, nằm sâu trong Vườn Quốc gia Vũ Quang và Khu căn cứ địa của nghĩa quân Phan Đình Phùng – lãnh tụ tiêu biểu của phong trào Cần Vương trong kháng chiến chống Pháp. Sau khi di dời đến vị trí đóng quân mới nhường đất xây dựng hồ Ngàn Trươi, cán bộ, chiến sỹ ở đây công tác trong điều kiện hết sức khó khăn, vất vả với “4 không”: không có điện lưới, không có mạng điện thoại, không có đường bộ phải đi thuyền hàng giờ đồng hồ, không có nhân dân sinh sống ở gần.Với mục tiêu nâng cao chất lượng công tác giáo dục ý thức, trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên và học sinh về xây dựng, bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia, từ năm 2001 giữa Đồn Biên phòng Hương Quang và trường THPT Vũ Quang đã có giao ước kết nghĩa giữa hai đơn vị. Trong chuyến thăm lần này CBGVNV nhà trường và các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Hương Quang tổ chức các hoạt động như: dâng hương tại nhà bia Tưởng niệm lãnh tụ Phan Đình Phùng và nghĩa quân; giao lưu, tọa đàm gặp mặt truyền thống giữa hai đơn vị và thăm quan Đồn biên phòng, hồ thủy lợi – thủy điện Ngàn Trươi.

Những hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa của CBGVNV nhà trường góp phần thiết thực vào các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm hướng về các ngày lễ lớn sắp tới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục ý thức trách nhiệm trong đội ngũ giáo viên và học sinh về xây dựng, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia trong giai đoạn hiện nay./.

                                                                                                                        Minh Tiến

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết