Sunday, 21/07/2019 - 00:39|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cựu giáo chức tiêu biểu "Ba trong một"

Đó là danh hiệu mộc mạc nhưng hết sức trân quý mà cán bộ, nhân dân tổ dân  phố 3, phường Tân Giang, thành phố Hà Tĩnh dành cho Cựu giáo chức Lê Thị Kim Ninh. Một cán bộ “đa hội” hết lòng vì công tác của các hội.

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Thành Sen giàu truyền thống cách mạng và hiếu học, ngay từ tuổi Khăn quàng đỏ, Lê Thị Kim Ninh đã mơ ước trở thành cô giáo trường làng. Ước mơ đó đã sớm trở thành sự thật khi cô vượt qua mọi khó khăn, kể cả trong mưa bom, bão đạn để đến với mái trường Sư phạm thân yêu.

 

Năm 1970 giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta bước vào giai đoạn cam go, quyết liệt nhất thì cô vinh dự được làm “Người Giáo viên nhân dân” ngay trên đất mẹ Thành Sen. Với lòng yêu nghề, yêu trẻ, say mê học hỏi nên chuyên môn, nghiệp vụ của cô giáo Ninh ngày càng được nâng cao và trưởng thành đi lên. Trải qua 37 năm công tác, cô giáo Lê Thị Kim Ninh luôn đạt danh hiệu Lao động tiên tiến xuất sắc, giáo viên giỏi thị xã, thành phố. Cô đã từng đạt điểm cao (nằm trong tốp đầu) kỳ thi Giáo viên giỏi tỉnh năm 1989. Tổ chuyên môn do cô làm Tổ trưởng, Công đoàn cơ sở do cô làm Chủ tịch nhiều năm được cấp trên tặng giấy khen.

 

Năm 2007 sau khi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trên bục giảng, cô được về nghỉ chế độ tại quê nhà. Được nhà nước cho nghỉ hưu theo chế độ nhưng lửa nhiệt tình vẫn cháy trong cô. Năm 2008 cô được bầu làm Chi hội trưởng chi hội Cựu Giáo chức, Chi hội phó chi hội Phụ nữ tổ dân phố 3, Ủy viên Ban Chấp hành hội Cựu Giáo chức phường Tân Giang. Đây là những công việc hết sức mới mẻ với bản thân, trong hoạt động còn nhiều bỡ ngỡ. Nhưng với sự tận tụy, ý thức trách nhiệm cao; dựa vào nội dung chính của hoạt động các Hội, người cán bộ “đa hội” đã ngày đêm tìm giải pháp hoạt động; xâu nối, góp nhặt ý kiến của hội viên trong và ngoài chi hội để động viên khuyến khích các hội viên hoạt động hội, tham gia ý kiến cho công tác của khối phố, của phường… Điều đáng quý là tất cả các ý kiến hay được cô tích lũy và tham mưu kịp thời đều được địa phương tôn trọng và ủng hộ. Vai trò, vị thế của Chi hội Cựu Giáo chức và các chi hội khác cũng từ đó được nhân dân, các cấp các ngành quan tâm hơn.

 

Từ năm 2011 đến năm 2018 cô lần lượt được bầu giữ các chức vụ: Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phòng chống tệ nạn xã hội, Chi hội trưởng Phụ nữ tổ dân phố; Chủ tịch hội Cựu Giáo chức, Phó Chủ tịch hội Khuyến học, Thường vụ hội LHPN phường, Chủ nhiệm “Chi hội Phụ nữ 4 sạch” của phường. Mặc dù đảm nhiệm nhiều công việc, đặc biệt là công việc của ba hội Cựu Giáo chức, Phụ nữ, Khuyến học nhưng cô đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cô đã cùng Ban Chấp hành có giải pháp cụ thể cho từng phần việc, từng đối tượng. Với hội viên đơn thân, hội viên lâm bệnh hiểm nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên có con chưa ngoan hoặc con cháu học yếu … hội kịp thời động viên tối đa cả về vật chất lẫn tinh thần. Khi gia đình hội viên có điều buồn là Ban Chấp hành hội cùng toàn chi hội có mặt thăm hỏi sẻ chia… Lúc gia đình hội viên có điều vui là Ban Chấp hành hội cùng toàn chi hội hoan hỉ, hát ca.

 

Những năm qua cô đã cùng hội Cựu Giáo chức của phường triển khai tốt các nội dung “4 cùng”; sử dụng tốt quỹ “Thắm tình đồng nghiệp”, các nguồn kinh phí do thành hội, tỉnh hội Cựu Giáo chức cấp và các nguồn tài trợ khác nên cô đã cùng hội Cựu Giáo chức của phường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Điển hình là: trong hai năm qua đã thăm hỏi 32 lượt hội viên Cựu Giáo chức gặp khó khăn hoạn nạn với tổng số tiền trên 4 triệu đồng; tham gia tốt hai mùa giải Bóng chuyền hơi do hội Cựu Giáo chức thành phố tổ chức trong đó đội nữ đã đạt giải Nhất và giải Ba; mua sắm dược 31 bộ quần áo thi đấu TDTT; vận động tài trợ cho hoạt động của Hội được 23 triệu đồng; tổ chức tôt giao lưu, gặp mặt Cựu Giáo chức vào dịp 20/11; tham mưu cho khối phố, các trường học trên địa bàn phường và các tổ chức trong hệ thống chính trị của phường rất nhiều ý kiến có giá trị được ghi nhận… Cô đã trực tiếp kêu gọi và đến từng gia đình vận động được 16 triệu đồng giúp hội viên Phụ nữ nghèo làm nhà ở. Cô cũng đã cùng hội Khuyến học thực hiện tốt công tác Khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn phường. Riêng năm 2018 cô đã cùng chi hội Khuyến học của tổ dân phố trao tặng 73 suất quà cho học sinh vượt khó học giỏi với số tiền gần 7 triệu đồng. Với phong trào tham gia xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị cô luôn đi đầu, làm trước và vận động hội viên trồng hoa, làm vệ sinh môi trường, chỉnh trang xây dựng hạ tầng cơ sở, nâng cấp các tuyến đường, xây dựng và giữ vững tuyến đường văn minh đô thị điểm của phường. Là hạt nhân của phong trào văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng cô luôn tiên phong, gương mẫu và thể hiện hết mình với các làn điệu Dân ca, ví dặm Nghệ Tĩnh, tiếng thơ, những bài ca đi cùng năm tháng…

 

Chính vì vậy mà trong những năm gần đây hội Cựu Giáo chức, hội Khuyến học phường Tân Giang, chi hội Phụ nữ  tổ dân phố 3 đều được các hội cấp trên khen thưởng; tổ dân phố 3, phường Tân Giang được công nhận là Khối phố Văn hóa. Qua hoạt động của các hội, cô Lê Thị Kim Ninh luôn được mọi người tôn trọng và đánh giá cao. Trong niềm vui chung, bà con tổ dân phố 3 cũng như bà con trên địa bàn phường luôn ghi nhận hội Cựu Giáo chức, hội Phụ nữ và hội Khuyến học nói chung, Cựu Giáo chức Lê Thị Kim Ninh nói riêng đã góp phần công sức đáng quý của mình vào thành tích chung của tổ dân phố cũng như của phường Tân Giang.

Cũng trong thành tích chung của tập thể, chỉ từ năm 2016 đến nay cô Lê Thị Kim Ninh đã vinh dự được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen của Trung ương hội Cựu Giáo chức Việt Nam, hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Công an tỉnh,… Đặc biệt cô được mọi người, nhất là bà con trong Khối phố 3 phường Tân Giang tặng cho danh hiệu: Cựu Giáo chức tiêu biểu “ba trong một”./.

 
NGƯT. Trần Đình Phượng, CGC P. Tân Giang, TP HT

   

  

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết