Friday, 03/12/2021 - 02:32|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết nối yêu thương - Trọn niềm hạnh phúc: Hoạt động ý nghĩa của CĐ trường THPT Nguyễn Đình Liễn nhân ngày PNVN 20-10

Hòa chung với không khí sôi nổi của chị em phụ nữ cả nước nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.

Hòa chung với không khí sôi nổi của chị em phụ nữ cả nước nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.

Trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Công đoàn nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động vừa đảm bảo yêu cầu tình hình thực tiễn vừa thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời tới tất cả các nữ giáo viên, nhân viên và nữ sinh nhà trường.

Với tinh thần “Kết nối yêu thương - Trọn niềm hạnh phúc”, ngày Phụ nữ Việt Nam còn là dịp để tất cả mọi người thể hiện sự sẻ chia, quan tâm, yêu thương tới những nữ giáo viên và nữ sinh gặp khó khăn trong cuộc sống nhưng biết vươn lên trong công tác và học tâp. Đại diện BGH nhà trường, BCH Công đoàn đã kịp thời động viên, thăm hỏi gia đình cô giáo Hoàng Thị Chính, hiện có chồng  ốm nặng đang điều trị bệnh tại Hà Nội, một mình chăm lo gia đình và nuôi hai con ăn học.

Thông qua Câu lạc bộ “Người mẹ thứ hai” với hoạt động “Đông ấm cho em”, Công đoàn nhà trường và Ban Chủ nhiệm CLB đã đến thăm hỏi, động viên em ChuThị Minh, học sinh lớp 11A5, mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện ở cùng bà tại địa bàn xã Cẩm Dương; tặng áo ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn,... Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hải - Chủ tịch Công đoàn nhà trường chia sẻ: “Niềm tin và tình yêu thương là nguồn sinh lực thần thánh mà khắp mọi nơi đều có thể sản sinh và phục hồi sự sống, chúng tôi mong sẽ có nhiều hơn nữa những nụ cười, nhiều hơn nữa hy vọng, nhiều hơn nữa ước mơ đến với tất cả những người phụ nữ Việt Nam, bởi cả cuộc đời của người phụ nữ là một bài lịch sử về những yêu thương”.

Toàn thể giáo viên, nhân viên, nữ sinh toàn trường đã hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”. Đây là hoạt động thường niên góp phần tôn vinh giá trị của áo dài gắn liền với nét duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ Việt Nam; khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm trong việc gìn giữ và phát huy nét đẹp truyền thống của người phụ nữ và của dân tộc Việt Nam.

Khép lại chuỗi hoạt động chào mừng ngày PNVN 20/10 là phong trào cắm hoa, trang trí phòng học tại các lớp học. Thay vì những bông hoa hồng, hoa ly, hoa cúc… mua tại các cửa hàng, năm nay, Công đoàn phát động học sinh tự tay chuẩn bị các lọ hoa để bàn từ các bông hoa đồng nội. Không đài các kiêu sa, không trang hoàng lộng lẩy, không có hương thơm quyến rũ để mê hoặc lòng người ấy vậy mà những bông hoa nhỏ vẫn mang trọn vẹn vẻ đẹp thanh khiết, nhẹ nhàng, vấn vương. Giống như muôn người phụ nữ Việt Nam: “lặng lẽ, tận hiến dâng đời”.

Đồng hành và kịp thời ghi nhận những nỗ lực của các nữ giáo viên, nhân viên, học sinh, Thầy giáo Hoàng Quốc Quyết - Hiệu trưởng nhà trường đã nhiệt liệt biểu dương tinh thần, trách nhiệm và những đóng góp quý báu của các nữ cán bộ công nhân viên, các em nữ sinh và bày tỏ sự tin tưởng: "Chị em phụ nữ nhà trường sẽ tự tin, vượt lên chính mình, tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo, thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động mà ngành giáo dục phát động, để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, xứng đáng người giữ ngọn lửa muôn đời cho cuộc sống”./.

                                                                                                                             . Hồng Hải

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết