Wednesday, 23/01/2019 - 15:56|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Cẩm Xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

Nằm trong chuỗi những hoạt động hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2018), chiều ngày 01 tháng 02 năm 2018, Trường THPT Cẩm Xuyên đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tham dự buổi sinh hoạt cùng nhà trường có các đồng chí Phan Thị Mỹ Dung- Huyện ủy viên, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Cẩm Xuyên; Đồng chí Hà Huy Trinh- Phó giám đốc Trung tâm chính trị Huyện Cẩm Xuyên; Đồng chí Hà Huy Hùng- Huyện ủy viên- Bí thư Huyện Đoàn Cẩm Xuyên. Về phía nhà trường có các đồng chí trong Đảng ủy, BGH, toàn thể CB,GV,NV nhà trường và Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh.

Được tổ chức dưới hình thức là một cuộc thi giữa 3 đội chơi, với các nội dung chủ yếu như: tìm hiểu những nội dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái tư tưởng chính chính trị, đạo đức, lối sống, “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hoá”, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Bác…
Phần thi chào hỏi dưới dạng sân khấu hoá, các đội chơi đã mang đến những tiểu phẩm, màn hát dân ca ví dặm rất thú vị, bổ ích. Trong phần thi hiểu biết chung là những câu hỏi về cuộc đời, sự nghiệp, cũng như những cống hiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Đặc biệt, phần thi được chờ đợi nhất là phần thi kể chuyện về Bác Hồ. Với ba câu chuyện khác nhau đến từ mỗi đội: “Tình thương của Bác” của đội chơi số 1, “Chiếc đồng hồ” (Đội số 3), “Bác hồ với những làn điệu dân ca”(Đội số 2), người nghe đã thật sự xúc động với những tình cảm, đạo đức của Bác. Đó không đơn thuần là những câu chuyện xúc động về Bác mà đằng sau mỗi câu chuyện là những bài học sâu sắc cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Kết thúc diễn đàn, Ban giám khảo đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã mang lại nhiều ý nghĩa, có giá trị thiết thực đối với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây còn là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn cơ quan, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn sự suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hoá” trong nội bộ, đồng thời triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên theo tinh thần của chủ đề năm 2018.

Một số hình ảnh
Anh2018 4
                                                                   Anh2018 2                     Anh2018 3             
Anh2018 1
                                                                                           Thúy Hằng- THPT Cẩm Xuyên

 

 


Nguồn: hatinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết