Thursday, 25/04/2019 - 06:54|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Hương Sơn sôi nổi các hoạt động trong tháng 10

Hòa trong sắc thu tháng10 và không khí cả nước hướng về 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 -20/10/2018), Công đoàn trường THPT Hương Sơn đã phối hợp với Nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động và tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường. Với mục tiêu hướng về tháng 10, hướng về ngày phụ nữ Vieetj Nam; qua đó tôn vinh trí tuệ, vẻ đẹp, tài năng của nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên và nữ sinh trường THPT Hương Sơn.

-  Về công tác chuyên môn: BCH Công đoàn phối hợp cùng các tổ chuyên môn phát động phong trào thao giảng chào mừng ngày 20/10. Công đoàn đã phân công các đồng chí trong BCH và tổ trưởng CĐ các tổ phối hợp tổ chuyên môn dự giờ, hội ý chọn ra 11 giờ dạy xếp loại xuất sắc để trao thưởng. Hoạt động thao giảng đã trở thành 1 phong trào thi đua sôi nổi, có chiều sâu chuyên môn; tạo được sự hưởng ứng đặc biệt trong tập thể giáo viên nhà trường.

-  Cùng với hoạt động thao giảng, BCH CĐ đã phối hợp với Nhà trường giao nhiệm vụ cho tổ Anh văn, Đoàn trường tổ chức buổi ngoại khóa: Rung chuông vàng với chủ đề“ Vietnamese Women`s Day-October 20th ”. Chương trình đã tạo cho các em học sinh sự hứng thú, say mê tiếp cận kiến thức ngoại ngữ qua hình thức độc đáo, đặc sắc và cuốn hút.

-  Hưởng ứng đề án phát triển văn hóa đọc trong Nhà trường; tổ Ngữ văn phối kết hợp với Đoàn trường triển khai các hoạt động nâng cao văn hóa đọc trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Nhà trường; làm tốt công tác truyền thông, quảng bá hoạt động đọc sách trên các trang mạng Nhà trường; hưởng ứng, tham gia Câu lạc bộ văn hóa đọc; phát động phong trào ủng hộ đầu sách cho thư viện, nhân rộng mô hình xây dựng tủ sách lớp học; phát động phong trào đọc sách cho học sinh toàn trường với hình thức đa dạng, phong phú: đọc sách tại thư viện, lớp học, ở mọi nơi. Ngoài ra còn đổi mới, sáng tạo trong hình thức triển khai hoạt động thuyết trình sách vào giờ chào cờ, sinh hoạt 15 phút; khen thưởng điển hình cá nhân, tập thể lớp hưởng ứng văn hóa đọc. Chuỗi hoạt động hưởng ứng văn hóa đọc đã tạo được những hiệu ứng có chiều sâu và xúc cảm tới quý thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Hương Sơn.

-  Nằm trong chuỗi hoạt động tháng 10, BCH Công đoàn đã làm tốt công tác chăm lo đời sống Đoàn viên Công đoàn: Trực tiếp thăm hỏi và đề xuất CĐ cấp trên hỗ trợ kịp thời các Đoàn viên nữ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật; phát động phong trào hỗ trợ và trực tiếp đến tận gia đình trao quà cho giáo viên đi biệt phái với tổng số tiền hơn 65 triệu đồng. Tấm lòng của Đoàn viên CĐ có ý nghĩa thiết thực, khích lệ, động viên tinh thần các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ ở đơn vị mới.

- Với tiêu điểm chào mừng ngày PNVN: 20/10; BCH CĐ cũng đã ra mắt CLB bóng chuyền hơi nữ; CLB vừa giúp chị em rèn luyện sức khỏe; đặc biệt hơn đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho ĐVCĐ sau mỗi buổi chiều bộn bề công việc. Cũng sau 1 tháng ra mắt CLB, BCH CĐ đã tổ chức giải thi đấu giữa 4 đội liên tổ CĐ cho chị em chào mừng ngày PNVN. Cùng với giải đấu của nữ ĐVCĐ; Đoàn trường cũng đã tổ chức giải bóng chuyền nữ cho 22 chi đoàn 11,12 và 8 chi hội khối 10. Giải đấu đã tạo được sự hưởng ứng hào hứng của các nữ  sinh. Theo đánh giá của BCH Đoàn trường; đây là 1 giải thi đấu có chất lượng tốt của phong trào thi đua.

- Hưởng ứng phong trào lập thành tích chào mừng ngày 20/10; Đoàn trường đã phát động phong trào: “Phủ xanh trường học” bằng các mô hình: Trồng cây xanh, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, phủ xanh không gian lớp học bằng mô hình trồng và chăm sóc hoa. Mô hình không chỉ làm đẹp không gian trường học mà còn góp phần giáo dục ý thức, bồi đắp thẩm mỹ cho các em học sinh.

Có thể nói rằng các phong trào của trường THPT Hương Sơn trong tháng 10 đã góp phần thiết thực, hiệu quả trong công tác dạy học và giáo dục của Nhà trường. Với tiêu điểm hướng tới ngày PNVN 20/10; các hoạt động đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em nữ sinh của nhà trường. Đó cũng là một nguồn động lực lớn để chị em tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” góp phần vào sự phát triển chung của đất nước./.

                                                                                                                                                                                         NGỌC DIỆP

 


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết