Monday, 19/04/2021 - 21:50|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Hương Sơn tổ chức Hội giảng cháo mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Với mục đích tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; đồng thời góp phần triển khai hiệu quả các phong trào thi đua trong nhà trường, hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn. Được sự chỉ đạo của BGH nhà trường; công đoàn trường THPT Hương Sơn đã phát động phong trào hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Với sự tư vấn của Ban chuyên môn nhà trường; công đoàn đã phối hợp với các tổ chuyên môn lựa chọn những tiết dạy tiêu biểu tham gia hội giảng cấp trường chiều ngày 03/11/2020.

Tham gia hội giảng là những giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy của nhà trường. Tại hội giảng, 04 giáo viên đại diện từ các tổ chuyên môn: Thầy Nguyễn Đức Hậu- Tổ Toán, cô Trần Thị Thu Hiền- tổ Ngữ văn, thầy Phạm Công Ước- tổ Ngoại ngữ và tổ Vật lý: Thầy Nguyễn Xuân Hùng đã lần lượt thực hiện một bài giảng về nội dung môn học trong chương trình. Các tiết dạy đều được chuẩn bị chu đáo, công phu từ việc lựa chọn phương pháp, hình thức dạy học và góp ý của tổ chuyên môn phù hợp đặc trưng của từng bài học, môn học. Mỗi giáo viên lên lớp với niềm mong muốn được chia sẻ niềm đam mê cùng môn học, sự tâm huyết với nghề dạy học và truyền lửa khát vọng tri thức, đam mê học tập cho học trò. Với ưu thế về việc vận dụng các phương pháp dạy học tiên tiến của các giáo viên và sự trang bị máy móc, tranh ảnh, clip minh họa... Các tiết học diễn ra đều rất phong phú, hấp dẫn. Học sinh được hoạt động sôi nổi và thực sự cuốn hút vào bài học, say mê và tích cực tìm hiểu bài mới với sự hướng dẫn, gợi mở của giáo viên. Kết thúc mỗi bài giảng, các giáo viên được Hội đồng chuyên môn nhà trường, đồng nghiệp đóng góp ý kiến về những ưu, nhược điểm của tiết giảng; trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm. Từ những đóng góp tích cực của các giáo viên tham gia; phong trào hội giảng đã tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên nhà trường có kinh nghiệm thực tiễn bổ ích; từ đó làm cơ sở áp dụng vào việc đi sâu nghiên cứu, làm phong phú, sâu sắc thêm nội dung bài giảng, cải tiến phương pháp dạy học; đảm bảo hoàn thành mục tiêu đào tạo “nhân lực” của trường THPT Hương Sơn. Đặc biệt qua hội giảng; các thầy cô được trang bị thêm kỹ năng, phương pháp, tiếp nhận thêm nguồn động lực, tâm thế tham dự kỳ thi giáo viên giỏi cấp tỉnh năm học 2020- 2021.

Hội giảng khép lai trong dư âm của niềm say mê chuyên môn; sự lắng đọng kiến thức và truyền lửa đam mê của các thầy cô tham gia hội giảng với đông đảo đồng nghiệp được trực tiếp dự giờ. Đặc biệt đối với học sinh; các em vừa được thu nạp nguồn kiến thức bổ ích của môn học; vừa được thăng hoa trong cảm xúc cùng các thầy cô qua những tiết học hấp dẫn và lý thú. Có thể nói rằng: Phong trào hội giảng của trường THPT Hương Sơn thực sự là điểm sáng trong hoạt động chuyên môn của nhà trường; có ý nghĩa khơi sáng và thắp lửa cho các hoạt động sôi nổi của nhà trường chào mừng ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11./.

                                                                                                                                            NGỌC DIỆP

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết