Wednesday, 15/07/2020 - 16:25|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Lý Tự Trọng với các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trường THPT Lý Tự Trọng đã phát huy truyền thống nhà trường, thực hiện mục tiêu tổ chức các hoạt động trong mùa Hiến chương nhà giáo năm 2019.

Với mục đích ghi nhận và tôn vinh công lao của đội ngũ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục; Tiếp tục phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” trong học sinh, phụ huynh và xã hội; qua đó động viên, khích lệ niềm tự hào, lòng yêu nghề, quyết tâm vượt khó, nỗ lực phấn đấu vì sự nghiệp “trồng người” của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, tạo động lực thường xuyên nhằm thúc đẩy sự phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo.

Trường THPT Lý Tự Trọng đã phát huy truyền thống nhà trường, thực hiện mục tiêu tổ chức các hoạt động trong mùa Hiến chương nhà giáo năm 2019.

Hoạt động chuyên môn được thầy cô giáo hưởng ứng tích cực, trong tháng trọng điểm đã thu hút được 11 giờ hội giảng từ các tổ chuyên môn. Các giờ dạy đều chú trọng đổi mới phương pháp theo hướng hiện đại, ứng dụng CNTT trong dạy học, phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh. Đặc biệt, phong trào thi đua trong dạy và học của  giáo viên nhà trường được tiếp thêm nguồn cảm hứng qua giờ dạy thể nghiệm của thầy Phan Quang Tấn -  Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Với quan điểm của Hiệu trưởng là đổi mới phương pháp phải thường xuyên và giáo viên cần tiếp cận những kỷ thuật mới trong dạy học để dạy cách học, cách nghĩ, khuyến khích tự học, tạo cơ sở để học sinh tự cập nhật và đổi mới tri thức, kỹ năng, phát triển năng lực. Bài dạy thực sự có ý nghĩa và sức lan tỏa lớn trong cán bộ, giáo viên nhà trường.

Tri ân thầy cô giáo trong dịp lễ 20/11 có ý nghĩa rất đặc biệt, ngay từ đầu tháng 11 các hoạt động  đã được triển khai như dâng hương tại nhà các thầy cô đã mất; gặp mặt và chúc mừng nhân viên tổ Văn phòng; chúc mừng các thầy cô giáo nguyên là BGH và Chủ tịch Công đoàn qua các thời kỳ; tổ chức Lễ Tri ân thầy cô giáo và gặp mặt cựu cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Chuỗi hoạt động tri ân hướng về ngày nhà giáo Việt Nam và phát huy truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn” đã để lại nhiều ấn tượng tốt, tình cảm đẹp trong các thế hệ thầy cô giáo.

Tháng 11, trong ngôi nhà THPT Lý Tự Trọng luôn ấm áp và giữ lửa yêu thương bởi tình đồng nghiệp, tình thầy trò và sự quan tâm đặc biệt của Ban giám hiệu nhà trường./.

                                                                                                                                                   .Trần Tuyết Thành

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết