Sunday, 24/01/2021 - 07:22|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Thành Sen sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Hòa trong không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam(20/10/1930 - 20/10/2019), với mục đích kỷ niệm và tôn vinh Ngày phụ nữ Việt Nam cũng như tạo ra không khí thi đua sôi nổi, một sân chơi lành mạnh cho toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và các em học sinh. Ban Giám hiệu trường THPT Thành Sen đã phối hợp với Công đoàn và Đoàn thanh niên tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng ngày 20/10.

Mở đầu chuỗi hoạt động là chiều ngày 7/10 Công đoàn đã tổ chức khai mạc giải bóng chuyền hơi cho nữ CBGV nhà trường. Giải đấu được tổ chức từ ngày 07/10/2019 và kết thúc vào ngày 10/10/2019 với 6 đội chơi đến từ các tổ công đoàn trong nhà trường và được chia làm 2 bảng, thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm để chọn ra 4 đội có thành tích cao nhất vào bán kết. Vòng bán kết, các đội thi đấu chéo để chọn ra 2 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết phân thứ hạng. Kết quả chung cuộc  đội chơi đến từ tổ Tin - Thể - Văn phòng đạt giải nhất, đội tổ Toán đạt giải nhì và đội đạt giải 3 là đội chơi của tổ Xã hội.

Cùng với các hoạt động TDTT trong nhà trường, các cô giáo của nhà trường đã tham gia và đạt giải cáo tại giải bóng đá nữ thanh niên do Thành đoàn tổ chức.

Song song với các hoạt động văn hóa, văn nghệ TDTT, hoạt động thi đua dạy tốt, học tốt thông qua các tiết thao giảng các buổi học tốt, các giờ dạy tốt, các tiết học tốt. Đây là đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng với mục đích để các giáo viên chia sẽ  kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy, tạo không khí thi đua học tập toàn trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Đặc biệt nhằm ôn lại truyền thống vẽ vang về lịch sử ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và là dịp để tôn vinh vai trò vị thế của người phụ nữ trong xã hội, trong gia đình và trong đơn vị, chiều ngày 17/10 Công đoàn và đoàn trường đã phối hợp tổ chức buổi Mít tinh kỷ niệm và Hội thi cắm hoa Nghệ thuật. Tại lễ Mít tinh này Ban tổ chức đã biểu dương 12 cô giáo và 10 nữ sinh đã có nhiều thành tích xuất sắc trong mọi hoạt động của  nhà trường trong thời gian qua. Sau buổi mít tinh Đoàn trường đã khai mạc hội thi  cắm hoa nghệ thuật.

Hội thi cắm hoa nghệ thuật đã diễn ra trong không khí vô cùng náo nhiệt với sự tham gia của 24 đội đến từ 24 lớp học sinh của nhà trường . Điều đặc biệt của cuộc thi là thành phần tham gia cắm hoa đều là nam, đó như là món quà ý nghĩa dành tặng các cô cũng như các bạn nữ sinh trong nhà trường nhân ngày phụ nữ Việt Nam. Cuộc thi bao gồm hai phần: phần 1 là thi cắm hoa và phần 2 là thuyết trình ý tưởng, cả hai phần đều đã diễn ra hết sức sôi động, nghiêm túc, và qua những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, các đội đã thể hiện tình yêu, sự tôn trọng và ngợi ca những người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ trường THPT Thành Sen nói riêng. Một số phần trình bày đã thực sự lôi cuốn và lay động cảm xúc của khán giả. Các tác phẩm là sự phối kết hợp khéo léo và nghệ thuật của những bông hoa rực rỡ sắc màu, tượng trưng cho tình yêu, hy vọng và lòng biết ơn tới một nửa thế giới, tất cả, đã không còn chỉ là một cuộc thi, mà đã thành một vườn hoa rực rỡ, ngát hương. Kết thúc hội thi BTC trao giải nhất cho tác phẩm của lớp 11E, và 2 giải nhì thuộc về lớp 12G và 10A.

Chuỗi hoạt động chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 đãđã góp phần làm phong phú thêm hoạt động giáo dục trong nhà trường, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi đón chào các ngày lễ lớn của giáo viên và học sinh.

Tin rằng sau các hoạt động  này, tập thể CBGV, NV cùng các em học sinh của nhà trường thắt chặt tình đoàn kết  ra sức học tập, rèn luyện để có kết quả học tập và thi đua tốt hơn nữa trong thời gian sắp tới./.


                                                                                                                                        Dương Thị Bích Hường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết