Tuesday, 02/06/2020 - 19:51|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Thành Sen với các hoạt động tham gia phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT- TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID – 19. Thực hiện các Nghị quyết của UBND Tỉnh cũng như các công văn chỉ đạo của Sở Giáo dục đào tạo Hà Tĩnh. Thời gia qua  mặc dù đứng trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, song tập thể CBGV và học sinh cuả trường THPT Thành Sen vẫn duy trì nếp hội họp trực tuyến trong đội ngũ giáo viên và dạy học trực tuyến cho học sinh,  đồng thời tham gia nhiều hoạt động từ thiện cùng chung tay với toàn xã hội trong công việc phòng chống đại dịch này.

Ngay từ những ngày đầu tiên nghỉ phòng chống dịch bệnh, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, BGH nhà trường, các tổ chuyên môn các thầy cô giáo đã triển khai sử dụng CNTT hướng dẫn cho học sinh tự học bằng nhiều hình thức như gửi tài liệu, ra bài tập, ra đề, chấm chữa ... qua mail, facebook, zalo...

Nhưng điều đó vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh, BGH nhà trường vẫn còn nhiều trăn trở. Nhà trường đã triển khai nhiều cuộc họp online bàn bạc, triển khai nhiệm vụ dạy học online qua ứng dụng zoom. Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo từ trung ương đến địa phương và các chỉ đạo, hướng dẫn của ngành, ý thức được trách nhiệm của mình: Đảng úy, BGH cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường với tinh thần “Nghiên chỉnh, thực hiện tốt và hỗ trợ tối đa việc phòng chóng dịch bệnh và khẩu hiệu học sinh có thể không đến trường nhưng không thể ngừng học tập”.

Dẫu biết là khó khăn nhưng BGH nhà trường cùng với giáo viên đã sát cánh, cùng nhau hỗ trợ, giúp đỡ về mặt chuyên môn, kĩ năng về công nghệ thông tin triển khai nhiều biện pháp nhằm truyền đạt kiến thức đến mỗi học sinh. Khi thực sự bắt tay vào thực hiện thì giáo viên gặp không ít trở ngại khi tiếp cận nhiều cái mới trong ứng dụng công nghệ thông tin, học sinh không đủ phương tiện hỗ trợ học tập online... Thế nhưng bằng sự nỗ lực hết mình và bằng nhiều phương pháp khác nhau, cho đến nay  gần 100%.học sinh tham gia học nghiêm túc. Ghi nhận sau hơn hai tuần thực hiện thì nhiều bài học được giáo viên tiến hành có chất lượng cao, học sinh rất hào hứng, tập trung với hình thức học này. phần lớn giáo viên thành thạo với việc lên lớp bằng phòng họp zoom, megaMeeting..;

 Bên cạnh duy trì việc dạy học trực tuyến thì tập thể CBGV và học sinh trường THPT Thành Sen đã có nhiều hoạt động góp phần  cùng với cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Trước hết là Tuyên truyên đến tận CBGV và học sinh để thực hiện tốt Chỉ thị số 16/CT- TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID – 19, tiếp theo là vận động toàn thể CBGV và học sinh của nhà trường  ủng hộ phòng chống dịch bệnh covid – 19 qua tin nhắn CVn gửi 1407,  kết quả có 276 tin nhắn với 5.420.000đ. Đồng thời CBGV của  nhà trường cũng đã  trao 8.250.000 đồng về UBMTTQ Tỉnh, tặng 39 suất cơm trưa cho cán bộ  và bà con nhân dân tại các khu vực cách ly trên địa bàn Thành phố.

Dù đang phải thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT- TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID – 19 song CBGV và học sinh của nhà trường cũng đã thực hiện đầy đủ và rất nghiêm túc các cuộc thi do  cấp trên phát động trong dịp này. Đó là cuộc thi trực tuyến “Tìm hiẻu 90 năm truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng”, Cuộc thi  trực tuyến  về“Nâng cao nhận thức phòng, tránh tai nạn bom, mìn, vật nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam”  theo công văn 544/SGDDT – CT/TT ngày 7/4/2020 của Sở GDDT và nhiều cuộc thi do Trung Ương đoàn phát động đến học sinh.

Nhìn chung, dịch Covid -19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động dạy học cũng như mọi công việc ở trường THPT Thành  Sen. Song vượt lên khó khăn, thầy và trò đã không ngừng học tập, nâng cao hiệu quả của việc ứng dụng CNTT trong trường học, cũng như các hoạt động từ thiện nhân đạo để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh với toàn xã hội. Trong quá trình triển khai nhà trường đã nhận được sự đồng lòng chung tay của các cán bộ giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh. Đó chính là tiền đề để nhà trường thực hiện tốt mọi nhiệm vụ trong thời gian tới./.

 

                                                                                                                                                                                                                .Bích Hường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết