Monday, 30/11/2020 - 02:40|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Thành Sen với chuỗi các hoạt động kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tập thể Trường THPT Thành sen ra sức thi đua hưởng ứng với một loạt các chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm.

           Hoạt động đầu tiên thu hút được sự tham gia của đông đảo giáo viên nhà trường và các em học sinh là buổi hoạt động ngoại khóa với chuyên đề giáo dục “chủ nghĩa yêu nước Việt Nam và giáo dục đạo đức cách mạng trong thời kỳ mới”được Nhà trường phối hợp với trung tâm chính trị Thành Phố tổ chức triển khai dưới sự lên lớp của đồng chí Hoàng Văn Thanh Giám đốc trung tâm Truyền Thông ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy Hà Tĩnh.

          Thông qua buổi sinh hoạt ngoại khóa nhằm trang bị thêm cho học sinh hệ thống toàn diện về chủ nghĩa yêu nước Việt Nam và đạo đức cách mạng trong tình hình mới, giúp học sinh nhận thức đầy đủ hơn về truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc Việt Nam trong thời chiến cũng như thời bình; tinh thần đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong bất cứ hoàn cảnh nào.Từ đó, bồi dưỡng, giáo dục tinh thần yêu nước cho các thế hệ học sinh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, hun đúc ý chí, niềm tin, lòng tự hào để các em ra sức phấn đấu học tập, rèn đức luyện tài, cống hiến trí tuệ, sức lực xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh hơn trong thời đại mới.

           Nối tiếp chuỗi hoạt động là cuộc thi “ Rung chuông vàng” Tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên được diễn ra vào ngày  6/11/2019 với sự có mặt của các đồng chí đến từ trung tâm DSKHKGĐ Tỉnh, Thành phố và toàn thể CBGV, HS của nhà trường. Đặc biệt là sự tranh tài của 50 em học sinh đến từ các lớp tham gia Rung chuông vàng với nhiều kiến nội dung kiến thức hấp dẫn bổ ích và phù hợp với các em, qua 20 câu hỏi chính và 02 câu hỏi phụ cuối cùng BTC đã trao giải thắng cuộc cho em Trương Thị Cúc học sinh lớp 12A.

           Cũng trong dịp này các hoạt động văn hóa văn nghệ TDTT của Công đoàn và đoàn trường cũng được diễn ra sôi nỗi, nổi bật nhất là vòng chung kết bóng chuyền của CBGV, NV năm 2019 của ngành GD Hà tĩnh  diễn ra vào ngày 9, 10/11, vòng chung kết Giải bóng chuyền nam , nữ của học sinh trong nhà trường. Hội thi văn nghệ, làm thơ, cắm hoa nghệ thuật, vẽ tranh, viết báo tường,.. của các lớp các chi đoàn cũng được diễn ra hàng ngày nhằm tạo không khí vui tươi và cũng là để chuẩnbị các món quà tinh thần mà các em học sinh  dâng tặng các thầy cô giáo trong ngày hội Tri ân các thầy cô nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày NGVN diễn ra vào chiều ngày 16/11.

          Đặc biệt Hội giảng chào mừng 37năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2019)  được tổ chức vào chiều ngày 18/11/2019 như một ngày hội về chuyên môn với mục đích để các giáo viên chia sẽ  kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy, tạo không khí thi đua học tập toàn trường, nâng cao chất lượng giáo dục. Hội giảng với chủ đề : “Đổi mới phương pháp dạy học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học đặc biệt là sử dụng các phần mềm đễ hỗ trợ trong giảng dạy”

Tham gia hội giảng lần này gồm có 6 tiết dạy được tổ chức trong trong một buổi dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, sự giúp đỡ động viên của BCH Công đoàn và tổ chuyên môn, các đồng chí giáo viên tham gia đã để lại cho ngày Hội giảng những ấn tượng tốt đẹp.

          Với ý thức cao về việc học tập, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ và tinh thần ngày Nhà giáo Việt Nam, quý thầy cô giáo nghiêm túc theo dõi dự giờ. Với tinh thần trách nhiệm cao, bằng trình độ chuyên môn vững vàng và sức trẻ tràn đầy nhiệt huyết  các cô đã làm cho hội đồng mãn nhãn bởi việc đổi mới phương pháp dạy học và đặc biệt là tổ chức phối hợp với học sinh trong quá trình tìm hiểu bài, luyện tập.

         Là những giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy như cô giáo Trần Thị Đoan Hạnh( GVMôn Ngữ văn); Cô giáo Lê Thị kim Oanh( GV Môn Lịch sử) Cô giáo Nguyễn Thị Hiền (GV Môn Hóa học )cô giáo  Hoàng Phong Thu (Môn địa lý) và sự  trẻ trung nhanh nhẹn, vui vẻ của cô giáo Trần Thị Tuyết ( GV MônToán )cô giáo Nguyễn Thị Phương Thúy ( Môn ngoại ngữ) …các cô  đã thể hiện sự năng động trên bục giảng với khả năng làm chủ bài giảng của mình, các cô đã tổ chức phối hợp với học sinh thật nhịp nhàng, sinh động. Đáng ghi nhận ở bài giảng của các cô là sự tương tác với học sinh rất hiệu quả có sức lôi cuốn học sinh trong từng giờ học.

         Sau các tiết giảng, hội đồng nhà trường đã sinh hoạt chuyên môn để trao đổi học tập kinh nghiệm. Thầy giáo Trần Đình Hường P. Hiệu trưởng nhà trường đã vui mừng, biểu dương 6 giáo viên đã hoàn thành xuất sắc 6 tiết dạy. Thầy đề nghị hội đồng nhà trường cần học hỏi kinh nghiệm để nhân rộng điển hình trong việc đổi mới phương pháp dạy học để đưa phong trào thi đua “Dạy tôt - Học tốt ” của nhà trường ngày một khởi sắc hơn.

          Nhằm ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người; biểu dương những kết quả mà các thầy cô giáo và các em học sinh đã đạt được trong thời gian qua sáng ngày 19/11 nhà trường đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm37 năm ngày nhà giáo Việt Nam.Trong Lễ mít tinh, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, thầy giáo Nguyễn Xuân Anh – Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn chúc mừng cán bộ, giáo viên nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng thời, khẳng định những thành tích và những đóng góp to lớn của đội ngũ giáo viên đã góp phần xây dựng Nhà trường có được uy tín và vị thế như ngày hôm nay. Tại đây BTC cũng đã tuyên dương 6CBGV, 5 học sinh và 3 tập thể đã có nhiều thành tích trong đợt thi đua hướng về ngày NGVN 20/11.

         Chuỗi hoạt động chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã đã góp phần làm phong phú thêm hoạt động giáo dục trong nhà trường, với tinh thần hăng say và đầy tình cảm của tập thể CBGV và các em học sinh trong mong rằng, những khoảnh khắc và kỷ niệm thân thương của Ngày hội Tri ân sẽ luôn khắc sâu trong tâm trí của các em học sinh và quý thầy cô giáo để tiếp tục xây đắp mái nhà chung Thành Sen vì một tương lai tươi sáng./.

                                                                                                                                    .Dương Thị Bích Hường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết