Tuesday, 25/01/2022 - 06:55|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức chung kết cuộc thi hùng biện Tiếng Anh.


TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ TỔ CHỨC CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH


               Jack-Ma từng chia sẻ: “Quyết định đúng đắn nhất cuộc đời tôi là học Tiếng Anh sớm hơn bất kì đối thủ nào cùng ngành”.Trong thời đại 4.0,Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ toàn cầu và được ví như tấm vé thông hành, là một trong những chìa khóa giúp ta giải mã thành công.Chính vì vậy, việc nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong nhà trường đang là một mỗi quan tâm hàng đầu. Với mục đích trau dồi khả năng sử dụng và giao tiếp ngôn ngữ cho học sinh; tạo môi trường cho các em trải nghiệm, giao lưu, học hỏi, trau dồi tiếng Anh và ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày; khơi dậy trong học sinh nhiệt huyết, niềm say mê và sự hứng thú học tập. Được sự nhất trí cảu Đảng ủy, Ban giám hiệu, Đoàn trường THPT Nguyễn Công Trứ đã phối hợp cùng với Tổ Tiếng Anh đã phát động và tổ chức thành công cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh năm học 2021 -2022. 

           Các chủ đề dự thi vô cùng ý nghĩa, gần gũi và thú vị như : Christmas, Tet holiday, Covid-19 Pandemic, Self-confdence...  Sau 14 ngày phát động (ngày 1/12/2021) - 16/12/2021), cuộc thi đã thu hút đông đảo học sinh đăng ký tham gia và có 9 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng Chung kết. Các sản phẩm chất lượng, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức chính là thành quả cho sự miệt mài khám phá,tìm tòi, cho năng lực tư duy và sáng tạo dồi dào của các em.  


             Sáng ngày 18/12/2021, vòng thi chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cấp trường đã diễn ra trực tiếp tại sân khấu Hội trường Trường THPT Nguyễn Công Trứ. Để đảm bảo thực hiện 5K phòng chống Covid -19, cuộc thi phải hạn chế số lượng cổ động viên,Tuy nhiên,không khí cuộc thi vẫn vô cùng náo nhiệt, hào hứng, lôi cuốn. Mỗi đội có 5 phút để hùng biện trên sân khấu. Kết quả chung cuộc: Em Đan Nhi đến từ lớp 10A2 đạt giải Nhất, em Trần Ngọc Linh lớp 11A1 đạt giải Nhì, em Phương Uyên lớp 11A2 đạt giải Ba, và 6 đạt giải Khuyến khích. 

           Tuổi trẻ có mấy lần được sống hết mình,được cống hiến, được bùng nổ và thỏa sức với những đam mê? Những kiến thức trừu tượng trong sách vở sẽ chỉ là tri thức chết nếu nó không gắn liền với quá trình trải nghiệm, rèn luyện, sàng lọc, thai nghén để cho ra sản phẩm tốt nhất. Qua cuộc thi chung ta hi vọng rằng các em sẽ nâng cao năng lực học tập môn tiếng Anh, kĩ năng hùng biện, kĩ năng sử dụng công nghệ số và đặc biệt là phát huy sự sáng tạo, kiến thức xã hội, sự tự tin và bản lĩnh sân khấu. “Trải” để đúc rút “kinh nghiệm” và cũng là một lần “tự nghiệm”, tự nhìn nhận, biết khắc phục điểm yếu, biết phát huy những năng lực tiềm ẩn của bản thân . Xuân Diệu đã viết: “Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”, Mark Twain cũng cho rằng “Hai mươi năm sau này, bạn sẽ thấy thất vọng về những điều mình không làm khi còn trẻ tuổi”.Vậy nên, hãy cho phép bản thân thoát ra khỏi vùng an toàn, không ngừng rèn luyện, trải nghiệm, sáng tạo, ước mơ, khám phá. Tuổi trẻ là để “tỏa sáng” và “tỏa sáng”theo một cách riêng. Cuộc thi hùng biện tiếng Anh năm 2021 đẫ để lại nhiều ấn tượng tốt đep. 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CUỘC THI

 (Phần biểu diễn văn nghệ của Diệu Quyên 12A2 và Anh Quân 12A4)

(MC: Thùy Linh và Tuấn Hiệp 11A1)

(Thí sinh xuất sắc nhất trong cuộc thi: Đan Nhi 10A2)

(Đoàn trường trao tặng các phần quà cho các em vùng Giáo nhân Lễ Giáng Sinh)

(Cô Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Trang trao thưởng cho thí sinh dành giải Nhất)

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết