Tuesday, 25/01/2022 - 05:58|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức chương trình tư vấn với chủ đề: “An toàn cho bạn gái. Tư vấn sức khoẻ sinh sản và chống xâm hại tình dục”

 

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG

“An toàn cho bạn gái. Tư vấn sức khoẻ sinh sản và chống xâm hại tình dục”

Thực hiện kế hoạch hoạt động tư vấn tâm lý học đường năm học 2021 – 2022, sáng ngày 28 tháng 12 năm 2021, Tổ tư vấn tâm lý phối hợp với Đoàn trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức chương trình tư vấn với chủ đề: “An toàn cho bạn gái. Tư vấn sức khoẻ sinh sản và chống xâm hại tình dục”.

Về tham dự chương trình có các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành Đoàn trường và các bạn học sinh nữ các lớp.

 

Trong phần mở đầu của chương trình, đội kịch chi đoàn 11A1 mang đến một tiết mục kịch hấp dẫn đầy thuyết phục qua các tình huống về vấn đề sức khoẻ sinh sản vị thành niên và vấn đề xâm hại tình dục đối với lứa tuổi học sinh.

Phần giao lưu với khán giả về các tình huống, các em và thầy cô tổ Tư vấn tâm lý đã đưa ra và cùng giải quyết 3 tình huống về mối quan hệ tình cảm nam nữ, về những vấn đề có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản và vấn đề xâm hại tình dục ở lứa tuổi học sinh.

Phần tư vấn của các thầy cô trong tổ Tư vấn tâm lý nhà trường đã có những chia sẻ, định hướng về nhận thức cũng như hành động cho các bạn nữ trong việc bản vệ sức khoẻ sinh sản và chống xâm hại tình dục.

Chương trình tư vấn tâm lý về sức khoẻ sinh sản và chống xâm hại tình dục đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua chương trình các em có nhận thức rõ hơn về sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục cho vị thành niên, thanh niên. Qua đó, xác định thái độ và hình thành các hành vi phù hợp trước các tình huống thường gặp về sức khỏe sinh sản và chống xâm hại tình dục; đồng thời giúp HS chủ động xử lý trước các biến đổi diễn ra đối với bản thân các em ở tuổi vị thành niên để từ đó có những quyết định mang tinh thần trách nhiệm trong hiện tại cũng như trong tương lai; Hình thành cho các em một số kỹ năng chống xâm hại tình dục trong mọi hoàn cảnh (môi trường học tập hiện tại và môi trường hoạt động xã hội sau này); kĩ năng ứng phó với một số tình huống nảy sinh trong cuộc sống sinh hoạt bản thân; biết sống trong sáng, lành mạnh, đoàn kết hòa đồng, chia sẻ những khó khăn, những buồn vui với nhau trong cuộc sống; Từ đó góp phần  xây dựng một môi trường văn hóa học đường lành mạnh, văn minh, tiến bộ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT

 

 

 

Tác giả: Lê Thị Thúy Nga

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết