Wednesday, 20/01/2021 - 13:31|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH

Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình "Trường học an toàn về ANTT" và ký cam kết không không sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo, thuốc pháo.

TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾ MÔ HÌNH “TRƯỜNG HỌC AN TOÀN VỀ AN NINH TRẬT TỰ” VÀ KÝ CÁM KẾT KHÔNG SẢN XUẤT, MUA BÁN, TÀNG TRỮ, SỬ DỤNG TRÁI PHÉP CÁC LOẠI PHÁO, THUỐC NỔ.

Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-UBND ngày 17/4/2017 của UBND huyện Nghi Xuân về việc triển khai thực hiện xây dựng mô hình “Trường học an toàn về An ninh trật tự”; kế hoạch số 640/CAXN-TH của Công an huyện Nghi Xuân về việc sơ kết định kỳ mô hình “Trường học an toàn về An ninh trật tự”. Chiều ngày 11/1/2021,trường THPT Nguyễn Công Trứ  tổ chức Hội nghị Tổng kết 01 năm thực hiện mô hình “Trường học An toàn về An ninh trật tự” năm 2020 và Triển khai nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự năm học 2021.

Tham dự hội nghị, về phía công an huyện Nghi Xuân, có đồng chí Thiếu tá Hồ Công Đạt – Phó trưởng công an huyện, cùng các đội trưởng các đội nghiệp vụ Công an huyện; về phía Thị trấn Xuân An, có đồng chí Ngô Đăng Ký đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND Thị trấn Xuân An; đồng chí Ngụy Khắc Tú:  Trưởng công an Thị trấn Xuân An; về phía hội phụ huynh có bác Hồ Văn Tuyển – Đại diện Hội cha mẹ học sinh; về phía nhà trường, có đồng chí Nguyễn Thị Trang – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu, đồng chí Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Bí thư Đoàn trường, phó bí thư Đoàn trường, Bí thư chi đoàn cơ quan, các đồng chí trong Ban tự quản, tổ tự quản mô hình “Trường học an toàn về An ninh trật tự”, nhóm giáo viên dạy GDCD, Đại diện GVCN khối 10,11,12 và lớp trưởng, bí thư các lớp trong nhà trường.

Tình hình an ninh trật tự trường học luôn là vấn đề quan trọng trong việc đảm bảo nâng cao chất lượng giáo dục tại các nhà trường. Trong những năm qua, tình hình an ninh trật tự ở trường THPT Nguyễn Công Trứ nói riêng, trên địa bàn huyện Nghi Xuân nói chung đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy vậy, số lượng học sinh vi phạm pháp luật vẫn là vấn đề luôn cần quan tâm; các tệ nạn xã hội luôn rình rập học đường, sẵn sàng tìm mọi cách để lôi kéo học sinh tham gia. Chính vì vậy, việc xây dựng mô hình “Trường học an toàn về An ninh trật tự” luôn được nhà trường chú trọng.

Trong thời gian qua, trường THPT Nguyễn Công Trứ đã đẩy mạnh xây dựng mô hình “Trường học an toàn về An ninh trật tự ” với nhiều hoạt động như tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Xây dựng các mô hình như: Lớp học tự quản, Cổng trường an toàn, Đội cờ đỏ tự quản, Đội xung kích trường học…Nhà trường cũng đã tổ chức tuyên truyền trực tiếp về phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội, trật tự an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ; góp phần tăng cường mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội, tạo nên môi trường giáo dục hài hòa, thân thiện, cởi mở giúp học sinh nâng cao nhận thức, hành động, tự giác rèn luyện.

Hội nghị được nghe Báo cáo tổng kết 01 năm thực hiện mô hình “Trường học an toàn về An ninh trật tự ” năm học 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021 do đồng chí Trần Thế Anh – Phó bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường trình bày. Bản báo cáo đã đánh giá những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện cũng như công tác phối hợp với lực lượng công an, chính quyền địa phương, đặc biệt nhấn mạnh kết quả xây dựng “ Mô hình trường học an toàn về An ninh trật tự”. Báo cáo cũng đã chỉ rõ những ưu điểm, tồn tại cũng như chỉ ra nguyên nhân cụ thể. Về ưu điểm, từ khi triển khai thực hiện mô hình “Trường học an toàn về an ninh trật tự”, nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh trong nhà trường đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự được nâng cao rõ nét. Ban tự quản mô hình trường đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tăng cường công tác nắm tình hình, giải quyết tốt các vấn đề xảy ra trong nhà trường. Sự phối hợp của Công an huyện Nghi Xuân và chính quyền địa phương với nhà trường ngày càng gắn kết, trách nhiệm. Từ đó tình hình an ninh trật tự trong và ngoài nhà trường được đảm bảo ổn định. Về tồn tại, mặc dù nhà trường đã tích cực tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở kết hợp với xử lý nhưng tình trạng học sinh vi phạm nội quy nhà trường vẫn còn.

Hội nghị cũng đã được nghe các tham luận, ý kiến phát biểu từ các đại biểu. Các ý kiến tham luận đều tập trung đề cập đến những vấn đề trọng tâm trong công tác bảo vệ ANTT khu vực trong và ngoài nhà trường.

Sau phần thảo luận, Đồng chí Nguyễn Thị Trang – Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng đồng chí Ngô Đăng Ký - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân Thị trấn Xuân An, đồng chí Ngụy Khắc Tú – Trưởng công an Thị trấn đã ký cam kết không sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo, thuốc pháo sự chứng kiến của toàn thể Hội nghị.

Hy vọng rằng, sau Hội nghị, với sự phối, kết hợp đồng bộ giữa nhà trường với Công an và chính quyền địa phương, tình hình An ninh trật tự ở trường THPT Nguyễn Công Trứ sẽ luôn được đảm bảo ổn định và an toàn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Một số hình ảnh của Hội nghị

Tác giả: Đặng Thị Phương Thảo