Tuesday, 25/01/2022 - 05:33|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức tuyên truyền, ký cam kết thực hiện các quy định pháp Luật về Quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và đảm bảo ANTT, An toàn giao thông năm 2022

Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức tuyên truyền, ký cam kết thực hiện các quy định pháp Luật về Quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và đảm bảo ANTT,  An toàn giao thông năm 2022.

Để tăng cường công tác đảm bảo ANTT, ATGT, quản lý, phòng ngừa vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn trường học, cũng như các sự kiện chính trị, văn hóa của đất nước, địa phương, nhất là dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Sáng ngày 12/01/2022, trương THPT Nguyễn Công Trứ đã phối hợp với Ban công an huyện Nghi Xuân tổ chức tuyên truyền, quán triệt, và ký cam kết thực hiện các quy định pháp Luật về Quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và sử dụng pháo đến tận cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh trong toàn trường.

Đến dự buổi tuyên truyền về phía công an huyện Nghi Xuân có đồng chí Thượng úy Bùi Đức Thắng - TT Tổ tuần tra, Thượng úy Trần Việt Dũng – CB-Cảnh sát QLHC về TT-XH. Về phía trường THPT Nguyễn Công Trứ có cô Nguyễn Thị Trang – HUV- BTĐB – Hiệu trường nhà trường, cùng các đồng chí trong BGH, BCH Đoàn trường, các đồng chí GVCN và đại diện học sinh các lớp.

Trong thời gian qua trên phạm vi cả nước nói chung và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng đã liên tục xẩy ra các vụ việc học sinh vi phạm các quy định của chỉnh phủ, HS tự chế các loại pháo, tàng trử, sử dụng và gây nên các tai nạn đáng tiếc. Nhiều HS đang trong độ tuổi tới trường nhưng lại vi phạm pháp luật, bị xử lý. Nhằm phát động mạnh mẽ phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; gắn công tác tuyên truyền, vận động thu hồi, đấu tranh tố giác đối với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo, đảm bảo tuyệt đối ANTT, ATGT trên địa bàn nhất là tết nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đồng thời, tổ chức cho cán bộ, giáo viên, học sinh, ký cam kết không tham gia sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT, pháo và có hình thức xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, LT, BT khi để xảy ra tình trạng sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT, pháo và ATGT trong  nhà trường, lớp học hoặc liên quan giáo viên, học sinh thuộc quyền quản lý.

Trong buổi tuyên truyền các đồng chí trong Ban công an đã cung cấp nhiều thông tin quý giá cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh, trong đó tập trung chủ yếu vào các quy định mới về luật giao thông đường bộ, Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực thi hành từ ngày 11/01/2021 quy định rõ loại pháo nào được phép sử dụng cũng như các mức xủ lý đối với những tập thể, cá nhân vi phạm. Kết thức buổi tuyên truyền là phần ký cam kết của đại diện Ban giám hiệu, đại diện lớp trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT, pháo và đảm bảo ANTT, an toàn giao thông năm 2022.

 

 

BAN TRUYỀN THÔNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết