Cấp bản sao bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông từ sổ gốc

1. Trình tự thực hiện:

- Bước 1: Cá nhân muốn cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT từ sổ gốc thì nộp hồ sơ tại Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Tĩnh (số 2A, đường Nguyễn Chí Thanh, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh).

Cán bộ chuyên môn kiểm tra hồ sơ:

+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ: Cán bộ chuyên môn hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện hồ sơ; trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện thì Trung tâm thông báo bằng văn bản cho cá nhân biết để hoàn thiện hồ sơ.

+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ: Làm thủ tục tiếp nhận hồ sơ, hẹn trả kết quả cho cá nhân.

- Bước 2: Cán bộ chuyên môn tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm chuyển hồ sơ về cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo để giải quyết theo quy định.

- Bước 3: Đến hẹn, Trung tâm hành chính công tỉnh trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân.

2. Cách thức thực hiện:

- Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Trung tâm hành chính công tỉnh;

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Giờ hành chính tất cả các ngày làm việc trong tuần.

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT (Mẫu 02)

- Xuất trình bản chính hoặc bản sao có chứng thực CMND hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng của người yêu cầu cấp bản sao.(trường hợp người yêu cầu cấp bản sao bằng TN THPT thay cho người được cấp bản chính thì phải xuất trình thêm giấy tờ chứng minh quan hệ với người được cấp bản chính  bằng TN THPT theo đúng quy định).

Trường hợp người yêu cầu cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT gửi yêu cầu qua bưu điện thì phải gửi kèm theo bản sao có chứng thực CMND hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng, 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận.

b) Số lượng hồ sơ: 01(bộ).

4. Thời hạn giải quyết:

- Trong ngày tiếp nhận yêu cầu hoặc trong ngày làm việc tiếp theo nếu tiếp nhận  yêu cầu sau 03 (ba) giờ chiều.

- Trong trường hợp yêu cầu cấp bản sao từ sổ gốc được gửi qua bưu điện thì thời gian được thực hiện ngay sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo dấu bưu điện đến.

5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân.

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Giáo dục và Đào tạo.

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT.

8. Lệ phí: 10.000 đồng/1 Bản sao (Giá dịch vụ)

9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Đơn đề nghị cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT (mẫu 02 kèm theo).

10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

- Người được cấp bản chính bằng tốt nghiệp THPT;

- Người đại diện theo pháp luật, người đại diện theo ủy quyền của người được cấp bản chính bằng TN THPT;

- Cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột, người thừa kế của người được cấp bản chính bằng tốt nghiệp THPT trong trường hợp người được cấp bản chính bằng tốt nghiệp THPT đã chết.

11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/02/2015 của Chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng giao dịch;

- Thông tư số 19/2015/QĐ-BGDĐT ngày 08/9/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp THCS, bằng tốt nghiệp THPT, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân.

Tải mẫu đơn tại đây: download.docx