Saturday, 19/09/2020 - 02:31|
Đường dây nóng và Hộp thư điện tử tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị, giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. SĐT: 0239385025 hoặc 0919719798. Hộp thư điện tử: thanhtra.sohatinh@moet.edu.vn. Trân trọng!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRUNG THIÊN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ: “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP- NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

     Thực hiện Công văn số 3369 - CV/TĐTN-TTNTH ngày 21/10/2019 của Ban thường vụ Tỉnh đoàn về việc tổ chức diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường" và các hướng dẫn của Sở giáo dục- Đào tạo về Công tác Chính trị- tư tưởng trong trường học.

   Sáng ngày 25/11/2019 Tổ GDCD phối hợp với Đoàn trường và Tổ tư vấn tâm lý học đường đã tổ chức thành công chuyên đề "Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường".

Tổ GDCD và học sinh tham gia chương trình

 

        Diễn đàn là một sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên trong nhà trường, là dịp để các em học sinh trường Nguyễn Trung Thiên thể hiện được sức trẻ, nhiệt huyết và năng khiếu của mình, mặt khác thông qua diễn đàn các em học sinh có thêm nhiều kiến thức, nâng cao ý thức thực hiện pháp luật.

      Mở đầu diễn đàn là chương trình văn nghệ với những lời ca điệu múa xuất sắc đến từ chi đoàn 11A4 với bài hát múa Hà Tĩnh nhớ về. Giọng ca xuất sắc của bạn Hoài Thương, bạn Thanh Tâm và hoạt cảnh của các bạn học sinh làm cả sân khấu lắng đọng, thu hút người xem.

Tiết mục hát múa Hà Tĩnh nhớ về!

        Ấn tượng là Tiểu phẩm về tình bạn và bạo lực do nhóm học sinh thể hiện. Với diễn xuất tự nhiên, khuôn mặt biểu cảm và ngôn ngữ sắc sảo các bạn đã đem đến những tiếng cười sảng khoái và bài học thấm thía cho các bạn học sinh. Tình yêu tuổi học trò và những hiểu nhầm dẫn đến những hành vi bạo lực đã phản ánh thực trạng trong các trường học hiện nay. Qua tiểu phẩm muốn gửi gắm đến các bạn học sinh thông điệp cùng nhau xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực trong trường học.

Tiểu phẩm tình bạn đẹp.

      Các bạn học sinh được giao lưu với những câu hỏi xoay quanh vấn đề bạo lực trong trường học, những giải pháp để ngăn chặn tình trạng bạo lực ở lứa tuổi học sinh. Thông qua những câu hỏi đó nhằm nâng cao hiểu biết về pháp luật và đồng thời rèn luyện kĩ năng tự tin diễn đạt trước đám đông cho học sinh.

      Để định hướng thêm cho học sinh trong xây dựng tình bạn và cách ứng xử thầy giáo Nguyễn Tuấn Dũng thay mặt cho tổ tâm lý tư vấn học đường nói chuyện với học sinh những vấn đề nóng, thời sự mang tính giáo dục cao nhằm hướng các em xây dựng môi trường thân thiện, văn minh, lịch sự trong trường học.

Phần giao lưu với khán giả

       Diễn đàn khép lại nhưng thông điệp của nó còn vang mãi trong tâm trí các thầy cô và các em học sinh.

       Những người làm chương trình mong muốn mang đến cho các em sân chơi bổ ích từ đó hình thành kĩ năng ứng xử khéo léo, văn minh trong ngôi trường Nguyễn Trung Thiên./.

                                     Giáo viên: Lê Vân Anh

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết