Sunday, 18/04/2021 - 18:04|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN NGUYỄN THÙY LINH- Học sinh lớp 10A8 Trường THPT Phan Đình Phùng vươn lên vượt khó giành giải Nhất học sinh giỏi tỉnh

       Với thành tích giải Ba học sinh giỏi môn Toán và giải Nhì cuộc thi Khoa học kỷ thuật cấp Thành phố năm lớp 9, Đoàn Nguyễn Thùy Linh đã có sự khởi đầu khá tự tin khi bước chân vào ngôi trường THPT Phan Đình Phùng. Môi trường mới, tập thể lớp mới với nhiều bạn vốn đã có thành tích đáng nể  cùng với sự chuyên tâm của các thầy cô giáo đã tạo động lực cho Thùy Linh phấn đấu.

      Đoàn Nguyễn Thùy Linh, học sinh lớp 10A8, giải Nhất HSG Tỉnh môn Sinh học

          Gia đình Đoàn Nguyễn Thùy Linh có 2 chị em, Thùy Linh là chị cả, bố mẹ là lao động tự do. Biết con ham học từ nhỏ nên bố mẹ Thùy Linh đã gạt bỏ gánh nặng mưu sinh để đồng hành cùng con từ những cấp học dưới và vẫn theo sát Thùy Linh suốt năm lớp 10. Không phụ lòng bố mẹ, hằng ngày ngoài học ở trường, Thùy Linh sắp xếp thời gian tự học và giúp đỡ bố mẹ công việc trong gia đình. Cô giáo Phan Thị Phượng chủ nhiệm lớp 10A8 cho biết: “Thùy Linh là một học sinh luôn vượt khó vươn lên, chăm chỉ tự học để học giỏi. Thùy Linh học giỏi đều tất cả các môn và luôn được thầy cô giáo bộ môn khen ngợi. Là lớp phó phụ trách học tập, các giờ sinh hoạt 15 phút chữa bài tập của lớp, Thùy Linh rất chững chạc hướng dẫn giải bài cho các bạn để cùng nhau tiến bộ”.

          Quyết định thử sức với môn Sinh là quyết định đưa Thùy Linh đến với Đội tuyển học sinh giỏi Sinh 10. Thùy Linh tâm sự: “Từ những bài giảng của cô giáo Nguyễn Thị Bích Hường trên lớp em thực sự bị cuốn hút bởi những kiến thức Sinh học, em quyết định tham gia Đội dự tuyển học sinh giỏi để có kiến thức sâu hơn rồi dần dần thực sự đam mê. Em mơ ước trở thành Bác sĩ quân y”.

           Với đam mê và quyết tâm của mình, trong Kỳ thi Học sinh giỏi Tỉnh lớp 10 năm học 2020-2021, Đoàn Nguyễn Thùy Linh đã xuất sắc giành giải Nhất và là 1 trong 5 học sinh đạt giải Nhất học sinh giỏi Tỉnh được nhà trường tuyên dương khen thưởng.

                           Tuyên dương khen thưởng Học sinh xuất sắc

          Giải Nhất học sinh giỏi tỉnh lớp 10 là sự khởi đầu đầy triển vọng cho cô bé Đoàn Nguyễn Thùy Linh tiếp tục vượt khó vươn lên dưới mái trường THPT Phan Đình Phùng thân yêu để chinh phục giấc mơ trở thành Bác sĩ quân y./.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết