Tuesday, 17/09/2019 - 11:14|

Gần 60 triệu tiền quà tặng, học bổng đến với học sinh Trường THPT Lý Chính Thắng nhân ngày khai giảng năm học mới

Mùa tựu trường năm nay thật đặc biệt, tại nhiều tỉnh miền Trung có mưa to, nhiều vùng bị ngập lũ, các huyện miền núi Hà Tĩnh phải hoãn ngày khai giảng năm học mới; huyện Hương Sơn kỷ niệm 550 năm thành lập và đón nhận cờ thi đua của Chính phủ, nhà trường kỷ niệm 30 năm thành lập. Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2 tháng 9; niềm hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước, sáng ngày 9/9, Trường THPT Lý Chính Thắng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.

Tham dự chương trình có đồng chí Lê Nhật Lệ, Trưởng ban Tuyên giáo kiêm Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị; đồng chí Trần Chung Thành, Quyền Bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Linh, Phó Bí thư Huyện Đoàn; bác Lê Văn Lâm cùng các bác trong Thường trực Hội cha mẹ học sinh; đại diện các nhà tài trợ; ca sỹ Lê Ngọc Thúy và anh Nguyễn Quang Thạch là cựu học sinh nhà trường cùng với sự có mặt đông đủ của tập thể hội đồng sư phạm và hơn 700 em học sinh.

Một điều hết sức có ý nghĩa là gần 60 triệu tiền quà tặng, học bổng đã đến với các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới, cụ thể: Anh Trần Minh Châu, cự học sinh khoá 86-89 công tác tại Biên Hòa - Đồng Nai trao 27 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; Ngân hàng Agribank Hương Sơn - Hà Tĩnh hỗ trợ 7.200.000 đồng cho 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Quỹ khuyến học Dạ Ngân và nhà văn Nguyễn Quang Thân hỗ trợ 19 thiết bị học tiếng Anh giá trị hơn 14 triệu đồng; tập thể lớp 12A niên khóa 2003 - 2006 tặng 20 thùng sách về kỹ năng sống với trị giá 20.000.000 đồng. Đây là động lực lớn cho các em học sinh để nổ lực phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt, đồng thời thể hiện tấm lòng cũng như sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể, các doanh nghiệp đối với nhà trường nói riêng và thế hệ trẻ nói chung.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ: