Thursday, 25/04/2019 - 06:45|

Trường THPT Thành Sen tổ chức hoạt động trải nghiệm “Toán học với cuộc sống”

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2018 – 2019,  a BGH, ngày 08/4/2019, Trường THPT Thành Sen tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm "Toán học với đời sống".

Hoạt động gồm có 2 phần: Phần1, giới thiệu 1 số ứng dụng của toán học.

Học sinh 10 được giới thiệu về các ứng dụng của toán học trong thực tế tại phòng hội đồng do cô giáo Trần Thị Tuyết đảm nhiệm nội dung với sự hỗ trợ của các giáo viên trong tổ.

Hướng dẫn học sinh về các ứng dụng thực tế của toán học

Một số bài toán thực tế được giới thiệu

Cô Trần Thị Tuyết hướng dẫn học sinh

Cô Trần Thị Tuyết hướng dẫn học sinh thực hành

Phần 2, dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các nhóm học sinh thực hành và viết bài thu hoạch.

Với sự hào hứng, phấn khởi, sôi nổi, hoạt động trải nghiệm trong Toán học thực sự đã trở thành một sân chơi lành mạnh, bổ ích làm tăng sự phát triển, khả năng vận dụng kiến thức Toán học vào thực tiển của học sinh. Hoạt động trải nghiệm đã thành công tốt đẹp, có sức lan tỏa, tạo động lực thúc đẩy quá trình dạy và học Toán trong nhà trường.

Học sinh hào hứng với các ứng dụng thực tế của môn Toán./.

.Mai Hương, GVTHPTTS