Tuesday, 16/07/2019 - 23:04|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Phúc Trạch tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 bằng “Phiên tòa giả định”

Sáng ngày 05/11, trong hoạt động trải nghiệm tại buổi sinh hoạt dưới cờ đầu Tháng 11, các em học sinh trường THPT Phúc Trạch (Hương Khê) đã thực hiện “phiên tòa” giả định nhằm hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam” 9/11. Tham gia và chứng kiến “phiên tòa” có quý thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu vàtoàn thể giáo, viên học sinh của nhà trường.

 

 

"Phiên tòa” được thực hiện giả định xét xử vụ án một nhóm học sinh nữ đánh nhau gây thương tích, bị bạn khác quay clip tung lên mạng xã hội làm nhục và xâm nhập chỗ ở trải phép của người khác. Đây là những sự việc rất dễ xẩy ra trong học sinh THPT ở các nhà trường hiện nay. “Phiên tòa” diễn ra với tinh thần đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh bằng các hoạt động trải nghiệm và giáo dục kỹ năng sống.

 

 

Phiên tòa diễn ra với sự tranh luận gay gắt giữa đại diện “Viện Kiểm Sát”, “Luật Sư”, sự phân tích các tình tiết của “Thẩm phán”, các “Hội thẩm nhân dân”, và bản án nghiêm khắc nhất mà “Tòa án” tuyên, đã giúp cho học sinh được giáo dục các kỹ năng sống, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật, biết tôn trọng tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người khác, nghiêm cấm việc giải quyết những mâu thuẫn của cuộc sống hằng ngày bằng con đường bạo lực. Phiên tòa diễn ra trong một giờ đồng hồ đã thực sự tạo ấn tượng mạnh trong giáo viên và học sinh.

 

Bài & ảnh: Đặng Minh Tiến


Tác giả: Dương Xuân Bình
Nguồn: THPT Phúc Trạch
Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết