Saturday, 20/04/2024 - 17:58|

Trường THPT Phan Đình Phùng: Sôi nổi, gay cấn, kịch tính tại vòng Bán kết 1 Cuộc thi “Trí Tuệ Lam Hồng” của CLB Polymath - CLB Olympia năm học 2021 - 2022

Trải qua 76 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) tự hào là một trong những lá cờ đầu trong bản đồ giáo dục của tỉnh nhà, với nhiều thành tích xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực, đăc biệt là công tác phát hiện và bồi dưỡng HSG các cấp, giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Trường, với mong muốn phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu học sinh xuất sắc tham gia chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức, năm học 2021- 2022, Cuộc thi “Trí Tuệ Lam Hồng” chính thức được triển khai và thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh đăng ký tham gia.

Toàn cảnh Cuộc thi

“Đường lên đỉnh Olympia” từ lâu đã trở thành “sân chơi” trí tuệ dành cho nhiều học sinh xuất sắc trên cả nước. Ngay từ cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức, thí sinh Phan Mạnh Tân (THPT Chuyên Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành vòng Nguyệt Quế một cách thuyết phục. Tiếp nối truyền thống ấy, nhiều học sinh xuất sắc của Hà Tĩnh đã tham gia tranh tài tại “sân chơi” trí tuệ này.

Trong những năm gần đây, Trường THPT Phan Đình Phùng đã giới thiệu 2 học sinh xuất sắc tranh tài tại sân chơi lớn này: Đào Thị Thuỷ Tiên (lớp A8K72 - thí sinh Olympia năm thứ 18), Nguyễn Đức Mạnh (lớp D1K75 - thí sinh Olympia năm thứ 21).

Nguyễn Đức Mạnh (12D1), thầy cô giáo và đoàn cổ động viên tại vòng thi tuần, Olympia năm 2021 tại Hà Nội

Nhận thấy đây là một sân chơi bổ ích nhằm phát huy tối đa các năng lực, phầm chất của học sinh, với mong muốn phong trào chinh phục đỉnh Olympia về chính ngôi trường của mình, trên cơ sở đó, CLB Polymath - CLB Olympia của Trường đã được thành lập và sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, giải đấu Olympia cấp trường đã được khởi tranh để thúc đẩy tình yêu học tập, tìm hiểu tri thức của học sinh trường Phan.

Là người khởi xướng, thành lập CLB, cựu thí sinh Olympia năm thứ 21 Nguyễn Đức Mạnh (12D1) chia sẻ “Em muốn đưa phong trào chinh phục đỉnh Olympia về với các bạn học sinh trường Phan để các em có thêm nhiều cơ hội được giao lưu, trải nghiệm và chinh phục những nấc thang mới”

Vòng sơ loại đã chứng kiến sự tranh tài của  53 thí sinh (khối 10, 11) đăng kí tham gia. Với sự bản lĩnh, xuất sắc, nhạy bén và chớp thời cơ trong quá trình thi đấu, 12 thí sinh xuất sắc đã vào vòng bán kết để tìm ra 4 gương mặt xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết cuộc thi “Trí Tuệ Lam Hồng” năm 2021.

Biểu trưng của Cuộc thi

Trận Bán kết 1 cuộc thi “Trí Tuệ Lam Hồng” đã chứng kiến màn tranh tài hết sức quyết liệt, gay cấn của 4 “Nhà leo núi”: Nguyễn Văn Hoàng (11A6), Lê Đức Hoàng (10A8), Dương Thị Thanh Thuỷ (11D1) và Nguyễn Tất Huy (11A1) cùng với sự cổ vũ nồng nhiệt đến từ các Cổ động viên. Những giây phút căng thẳng, thăng hoa ở trận đấu đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc đến với mỗi thí sinh và Cổ động viên. Bốn thí sinh đã cống hiến cho khán giả một trận đấu hấp dẫn và đầy kịch tính. Đặc biệt, thầy cô giáo, cổ động viên chứng kiến trận Bán kết 1 hết sức bất ngờ với khâu tổ chức hết sức chuyên nghiệp của BTC cuộc thi từ nội dung câu hỏi, kỷ thuật, MC…

Văn Hoàng và Đức Hoàng chờ đợt kết quả vòng thi tăng tốc

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng ở mặt kiến thức lẫn tâm lý thi đấu, Nguyễn Văn Hoàng (11A6) liên tục dẫn đầu qua 4 vòng thi và đã xuất sắc giành vòng Nguyệt quế; hai thí sinh Lê Đức Hoàng (10A8) và Dương Thị Thanh Thuỷ (11D1) đồng giải Nhì; Nguyễn Tất Huy (11A1) giành giải Ba chung cuộc.

Thầy Nguyễn Nam Thắng - Hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhất, vòng Nguyệt Quế cho "Nhà leo núi" Nguyễn Văn Hoàng (11A6)

... trao thưởng cho 4 thí sinh dự thi

Nguyễn Thị Thanh Thuỷ (11D1) xuất sắc giành giải Nhì vòng Bán kết thứ nhất cuộc thi Trí tuệ Lam Hồng, năm 2021
Nguyễn Đức Hoàng (10A8) xuất sắc giành giải Nhì vòng Bán kết thứ nhất cuộc thi Trí tuệ Lam Hồng, năm 2021
Nguyễn Tất Huy (11A1) xuất sắc giành giải Ba vòng Bán kết thứ nhất cuộc thi Trí tuệ Lam Hồng, năm 2021

... chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc trận Bán kết 1, Nguyễn Văn Hoàng (11A6) là “Nhà leo núi” đầu tiên  sở hữu tấm vé bước vào vòng Chung kết Cuộc thi “Trí tuệ Lam Hồng”, dự kiến diễn ra vào đầu năm 2022. Các trận bán kết còn lại tiếp tục được diễn ra và hứa hẹn sẽ đem đến những trận đấu kịch tính với tính chuyên môn cao./.

Bài, ảnh: Thúy Hạnh