Saturday, 19/09/2020 - 02:23|
Đường dây nóng và Hộp thư điện tử tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị, giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. SĐT: 0239385025 hoặc 0919719798. Hộp thư điện tử: thanhtra.sohatinh@moet.edu.vn. Trân trọng!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Phúc Trạch: Đổi mới dạy học môn Công nghệ 10 qua hoạt động trải nghiệm “Hội chợ bán hàng”

Thực hiện Kế hoạch số 149/KH-THPT ngày 10/9/2019 về giáo dục KNS và hoạt động GDNGCK năm học 2019-2020 nhằm tiếp tục đổi mới dạy học theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, dạy cho học sinh “biết làm gì”, chiều 30/11/2019, tại sân trường THPT Phúc Trạch đã diễn ra hoạt động trải nghiệm “Hội chợ bán hàng”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ kế hoạch dạy học trải nghiệm của bộ môn Công nghệ khối 10.

Với mục tiêu tạo ra một sân chơi bổ ích để học sinh vận dụng tri thức môn học vào thực tiễn đời sống, Ban tổ chức đã xây dựng kế hoạch hoạt động hội chợ nhằm quảng bá các mặt hàng được sản xuất trên địa bàn huyện Hương Khê. Có 8 gian hàng tham gia hội chợ, trong đó 7 gian hàng thuộc về khối 10 và 1 gian hàng của lớp 11A1 đăng ký tham gia để gây quỹ giúp đỡ người nghèo.

Ban tổ chức đã khuyến khích các gian hàng tập trung vào các mặt hàng nông sản sạch, các loại hoa trái, sản phẩm mỹ nghệ và các món ăn truyền thống của địa phương. Theo đó, các lớp đã phân công các thành viên tham gia góp mỗi bạn ít nhất một sản phẩm của gia đình mình để tham gia hội chợ. Ban tổ chức cũng quy định tất cả các gian hàng không được sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa sử dụng một lần và túi ni lông đồng thời khuyến khích sử dụng các loại bao bì thân thiện với môi trường như túi giấy tái chế, lá chuối, …

Hội chợ như một lễ hội thu nhỏ về sản vật và ẩm thực của huyện Hương Khê với các mặt hàng được học sinh lựa chọn tham gia như: Cam Khe Mây, các sản phẩm chế biến từ trầm hương Phúc Trạch, mật ong rừng, phong lan rừng, các loại rau củ quả được trồng trên địa bàn (cải, cà, chuối, sắn, khoai lang, chè xanh, các loại rau rừng,…); các món ăn dân dã (tro om, trám om, nhút mít, bánh ngào, bánh sắn,…).

Khách hàng tham gia hội chợ ngoài CBGV và học sinh nhà trường còn có đông đảo phụ huynh và bà con nhân dân trên địa bàn đã đến tham quan, mua sắm và hưởng ứng phong trào gây quỹ giúp đỡ người nghèo.

Thống kê bước đầu cho thấy, tổng số tiền lãi thu được của 8 gian hàng là xấp xỉ 20 triệu đồng. Tất cả số tiền này đều được các lớp ủng hộ quỹ vì người nghèo của nhà trường.

Qua hội chợ bán hàng, học sinh hết sức hào hứng vì đã có cơ hội trải nghiệm công việc kinh doanh đồng thời được rèn luyện và phát triển thêm nhiều kỹ năng như: thuyết minh - giới thiệu sản phẩm, tiếp thị - quảng bá, bán hàng, giao tiếp,… Hội chợ cũng là dịp để các em tôn vinh các sản vật của quê hương và giáo dục truyền thống tương thân tương ái của nhà trường./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU TẠI HỘI CHỢ

Tin và ảnh: Ban Truyền thông

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết