Trường THPT Hương Khê tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh

Thực hiện kế hoạch tổ chức tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học, ngày 03/9, Trường THPT Hương Khê đã phối hợp với Ban An toàn giao thông, Hội Phụ nữ, Trung tâm Dân số và kế hoạch hóa gia đình Hương Khê, Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức tuyên truyền, giáo dục về Luật ATGT, phòng chống các tệ nạn xã hội và giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh toàn trường.

Nhà giáo ưu tú nguyện suốt đời học và làm theo gương Bác

Nhiều năm qua, ngành GD&ĐT tỉnh ta liên tục xuất hiện rất nhiều tấm gương tập thể và cá nhân điển hình về phong trào "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Trong đó, nhà giáo ưu tú Trần Đình Sửu - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Can Lộc là một nhân tố điển hình trong phong trào với nhiều việc làm hết sức thiết thực, được cán bộ và nhân dân trên địa bàn ngưỡng mộ, noi theo.

Từ " Thủ khoa ... vượt khó" đến thủ khoa học sinh giỏi tỉnh

Cái tên Đồng Xuân Quốc đã trở nên khá quen thuộc với tất cả những ai đã từng theo dõi cuộc thi “Rạng rỡ Hồng Lam” do Sở GD-ĐT phối hợp Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Tĩnh tổ chức và các bạn học sinh ở Thạch Hà. Quen thuộc vì để lại ấn tượng, ấn tượng vì ở cậu học trò này là cả một kho tàng về lịch sử. Những câu trả lời sắc sảo, trí nhớ đáng nể về các kiến thức lịch sử trong các vòng thi “Rạng rõ Hồng Lam” đã khiến Quốc được nhiều người nhớ tới.

Chân dung các nhà giáo Nhân Dân, nhà giáo Ưu Tú năm 2008

Nhân dịp ngày NGVN 20/11/ 2008, ngành GD&ĐT Hà Tĩnh vinh dự được chủ tịch nước phong tặng danh hiệu NGND, NGƯT cho 11 nhà giáo, trong đó 1 Nhà giáo nhân dân và 10 NGƯT. Đây là không chỉ nềm vinh dự cho các nhà giáo được phong tặng, cho Ngành GD&ĐT mà còn là niềm vinh dự cho đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh, sau đây là chân dung của các nhà giáo:

Trường THPT Trần Phú có 350 học sinh đỗ đại học

Ông Trần Xuân Phượng, Hiệu trưởng THPT Trần Phú (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) tự hào cho biết, đến ngày 14/8 cả trường có 350 em đỗ đại học. "Nếu tính theo số lượt đỗ đại học qua hồ sơ đăng ký dự tuyển thì phải 500 vì nhiều em thi hai trường", thầy Phượng nói.