Trường THPT Nghi Xuân: Tổ chức hội diễn văn hoá dân gian chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Văn hoá Dân gian là một trong những niềm tự hào của con người Việt Nam. Hoà trong dòng chảy không ngừng nghỉ của lịch sử dân tộc, Văn hoá Dân gian đã phát triển bền vững qua thời gian và để lại những giá trị to lớn trong đó có ca trù Cổ Đạm. Không chỉ mang vẻ đẹp mộc mạc, tươi mát nơi thôn quê đồng nội mà hơn thế nữa, nó đã khơi dậy sức sống mạnh mẽ trong những tâm hồn thuần khiết Việt Nam.

 

Cô giáo say mê với mô hình Trường học mới - VNEN 

Cô Lê Thị Ánh Tuyết - giáo viên phụ trách lớp 4A - Trường Tiểu học Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) được nhiều học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp đánh giá cao vì lòng yêu nghề, sự tâm huyết, chịu khó, sáng tạo, tiên phong trong việc thí điểm dạy học mô hình trường học mới -VNEN.

 

Từ " Thủ khoa ... vượt khó" đến thủ khoa học sinh giỏi tỉnh 

    Cái tên Đồng Xuân Quốc đã trở nên khá quen thuộc với tất cả những ai đã từng theo dõi cuộc thi “Rạng rỡ Hồng Lam” do Sở GD-ĐT phối hợp Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Tĩnh tổ chức và các bạn học sinh ở Thạch Hà. Quen thuộc vì để lại ấn tượng, ấn tượng vì ở cậu học trò này là cả một kho tàng về lịch sử. Những câu trả lời sắc sảo, trí nhớ đáng nể về các kiến thức lịch sử trong các vòng thi “Rạng rõ Hồng Lam” đã khiến Quốc được nhiều người nhớ tới. 

 

Chân dung các nhà giáo Nhân Dân, nhà giáo Ưu Tú năm 2008 

Nhân dịp ngày NGVN 20/11/ 2008, ngành GD&ĐT Hà Tĩnh vinh dự được chủ tịch nước phong tặng danh hiệu NGND, NGƯT cho 11 nhà giáo, trong đó 1 Nhà giáo nhân dân và 10 NGƯT. Đây là không chỉ nềm vinh dự cho các nhà giáo được phong tặng, cho Ngành GD&ĐT mà còn là niềm vinh dự cho đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh, sau đây là chân dung của các nhà giáo:

 

Trường THPT Hương Khê tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh 

Thực hiện kế hoạch tổ chức tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học, ngày 03/9, Trường THPT Hương Khê đã phối hợp với Ban An toàn giao thông, Hội Phụ nữ, Trung tâm Dân số và kế hoạch hóa gia đình Hương Khê, Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức tuyên truyền, giáo dục về Luật ATGT, phòng chống các tệ nạn xã hội và giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh toàn trường.

 
Tin mới nhất Tin mới nhất