Trường THPT Trần Phú có 350 học sinh đỗ đại học

Ông Trần Xuân Phượng, Hiệu trưởng THPT Trần Phú (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) tự hào cho biết, đến ngày 14/8 cả trường có 350 em đỗ đại học. "Nếu tính theo số lượt đỗ đại học qua hồ sơ đăng ký dự tuyển thì phải 500 vì nhiều em thi hai trường", thầy Phượng nói.

Nhà giáo ưu tú nguyện suốt đời học và làm theo gương Bác

Nhiều năm qua, ngành GD&ĐT tỉnh ta liên tục xuất hiện rất nhiều tấm gương tập thể và cá nhân điển hình về phong trào "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Trong đó, nhà giáo ưu tú Trần Đình Sửu - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Can Lộc là một nhân tố điển hình trong phong trào với nhiều việc làm hết sức thiết thực, được cán bộ và nhân dân trên địa bàn ngưỡng mộ, noi theo.

Từ " Thủ khoa ... vượt khó" đến thủ khoa học sinh giỏi tỉnh

Cái tên Đồng Xuân Quốc đã trở nên khá quen thuộc với tất cả những ai đã từng theo dõi cuộc thi “Rạng rỡ Hồng Lam” do Sở GD-ĐT phối hợp Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Tĩnh tổ chức và các bạn học sinh ở Thạch Hà. Quen thuộc vì để lại ấn tượng, ấn tượng vì ở cậu học trò này là cả một kho tàng về lịch sử. Những câu trả lời sắc sảo, trí nhớ đáng nể về các kiến thức lịch sử trong các vòng thi “Rạng rõ Hồng Lam” đã khiến Quốc được nhiều người nhớ tới.

Chân dung các nhà giáo Nhân Dân, nhà giáo Ưu Tú năm 2008

Nhân dịp ngày NGVN 20/11/ 2008, ngành GD&ĐT Hà Tĩnh vinh dự được chủ tịch nước phong tặng danh hiệu NGND, NGƯT cho 11 nhà giáo, trong đó 1 Nhà giáo nhân dân và 10 NGƯT. Đây là không chỉ nềm vinh dự cho các nhà giáo được phong tặng, cho Ngành GD&ĐT mà còn là niềm vinh dự cho đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh, sau đây là chân dung của các nhà giáo:

Học sinh TH Thạch Việt hôm nay

Mạch nguồn truyền thống một ngôi trường

Tiền thân là Trường Tư thục Bùi Nhiếp - ngôi trường dạy chữ quốc ngữ đầu tiên trên địa bàn huyện, do chi bộ Đảng thành lập trên quê hương "Làng Đỏ" năm 1935, đến nay, Trường Tiểu học Thạch Việt (Thạch Hà) đã có bề dày gần 80 năm tuổi. Chừng ấy thời gian, mái trường thân yêu này luôn là con thuyền chở đầy khát vọng về sự học của người dân Phù Việt. Tấm Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng là sự ghi nhận xứng đáng đối với thầy trò nhà trường về những cống hiến cho sự nghiệp "trồng người".