Monday, 30/11/2020 - 02:18|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN LẦN THỨ 3, GIAI ĐOẠN 2016 – 2020 VÀ LỄ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHÌ

Nhân dịp kỉ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2020, tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm (2016 - 2020), Trường THPT Trần Phú đã tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Hội nghị nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được, tôn vinh những tập thể và cá nhân điển hình, tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước; rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng trong trong giai đoạn 2020 - 2025.

 

Về dự Hội nghị có đồng chí Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Anh - Phó GĐ Sở GD$ĐT Hà Tĩnh, đồng chí Trần Quang Tuấn - Phó Bí thư Huyện uỷ Đức Thọ , bác Nguyễn Sơn Vinh – đại diện Hội Cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Trong 5 năm qua, Trường THPT Trần Phú đã đã tổ chức quán triệt đầy đủ nội dung các văn bản của Đảng, Nhà nước và Ngành Giáo dục- Đào, triển khai một cách chủ động, thiết thực và có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.Với tinh thần đoàn kết, không ngừng nỗ lực học tập và sáng tạo, trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận: 5 năm liên tục trường đạt danh hiệu  "Tập thể lao động xuất sắc", trong đó có 2 năm là đơn vị dẫn đầu khối các trường THPT trong toàn tỉnh (năm học 2015-2016 và 2017-2018); được Chủ Tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2019). Từ năm học 2015 - 2016 đến nay, trường có 280 học sinh giỏi tỉnh trong đó có 13 giải nhất; 1 học sinh giỏi Quốc gia môn Toán, 2 học sinh đạt giải Quốc gia về thi sáng tạo KHKT, 1 học sinh đạt giải Quốc gia về thi tiếng Anh qua mạng Intenet; nhiều học sinh đậu đại học với điểm cao (trong đó có 2 em đậu thủ khoa đại học). Nhân dịp này, trường đã vinh danh và khen thưởng 2 tập thể (Tổ Toán, Tổ Hoá học); 20 cá nhân điển hình tiên tiến là các cán bộ, giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong quản lí, giảng dạy và học tập.

          Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đồng chí Nguyễn Quốc Anh – Phó GĐ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cùng đồng chí Trần Quang Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy Đức Thọ đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể nhà trường.

 

Trong thời gian tới, trường sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đồng bộ các phong trào thi đua và công tác khen thưởng nhằm tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực với nhiều hình thức và nội dung phong phú; đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của nhà trường trong tình hình mới;  xây dựng được nhiều hơn những mô hình, điển hình cá nhân, tập thể tiên tiến, tạo sức lan tỏa sâu rộng, xứng đáng là những bông hoa đẹp trong vườn hoa giáo dục của nhà trường và của Tỉnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết