Saturday, 19/09/2020 - 02:12|
Đường dây nóng và Hộp thư điện tử tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị, giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. SĐT: 0239385025 hoặc 0919719798. Hộp thư điện tử: thanhtra.sohatinh@moet.edu.vn. Trân trọng!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT CAO THẮNG TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI VI RÚT CORONA GÂY RA

        Thực hiện công văn chỉ đạo số 132/SGDĐT- CTTT ngày 31 tháng 01 năm 2020 của Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Tĩnh về việc phòng, chống dich bệnh đông – xuân và viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona. Với tinh thần tiếp thu nghiêm túc sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên cùng với sự nhận thức được mức độ nguy hiểm và diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt là ở môi trường trường học, hiệu trưởng trường THPT Cao Thắng đã chỉ đạo xây dựng và thực hiện buổi tuyên truyền, một số biện pháp và hoạt động để chủ động phòng chống với dịch bệnh do chủng mới virus Corona.

        Sáng ngày 03/02/2020 trường THPT Cao Thắng tổ chức buổi tuyên truyền về các phương pháp phòng, chống virus Corona cho toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường. Tại buổi tuyên truyền, đc Bùi Thái Phi đại diện cho nhóm sinh học đã cung cấp về các kiến thức cơ bản về: Thực trạng, nguyên nhân, triệu chứng, cách lây nhiểm của virus Corona, các biện pháp phòng, chống sự lây lan của virus corona với tinh thần” chống dịch như chống giặc”. Đặc biệt lưu ý các em việc nắm bắt các thông tin từ các kênh chính thống, tránh đưa những thông tin sai lệch gây hoang mang cho cộng đồng. Đồng thời hướng dẫn các em các biện pháp phòng chống nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch như:

        1. Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 20 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn). Không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.

        2. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV trong vòng 14 ngày phải thông báo cho các cơ sở y tế địa phương.

         3. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác.

       4. Hiện nay đang có dịch nCoV, người dân thường xuyên rửa tay với xà phòng, lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường, đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông.

             .................................................

Một số hình ảnh nội bật trong buổi tuyên truyền sáng 03/02/2020

        Buổi tuyên truyền đã thực sự cung cấp cho toàn thể học sinh và giáo viên những kiến thức hết sức bổ ích và hiểu hơn về các triệu chứng và đường lây nhiễm virus corona và các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa virus corona, từ đó nhằm tăng cường hiệu quả việc phòng, chống sự lây lan của đại dịch do virus Corona gây ra.

      Sáng ngày 04/02/2020 học sinh toàn trường bắt đầu được nghỉ học nhưng toàn bộ CB, GV, CNV trường THPT Cao Thắng tiếp tục đến trương làm vệ sinh trường lớp

 


Tác giả: Phan Xuân Duy- Phan Thị Minh Nguyệt: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết