Bản in

Phòng GD&ĐT Hương Khê tổ chức hội thi "Tiếng hát dân ca giáo viên, học sinh tiểu học"

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2009-2010 cấp tiểu học của sở GD&ĐT Hà Tĩnh về tổ chức các cuộc thi trong năm học. Với trách nhiệm và mong muốn được góp phần gìn giữ cho đời sau những giá trị tinh thần từ những làn điệu dân ca; đưa dân ca đi vào tâm hồn các thế hệ học sinh trong nhà trường; góp phần giáo dục truyền thống và bản sắc dân tộc. Trong 2 ngày 26, 27/02/2010 tại hội trường phòng GD&ĐT Hương Khê đã diễn ra “Hội thi tiếng hát Dân ca giáo viên và học sinh tiểu học” trong toàn huyện.


    Hội thi đã quy tụ hàng trăm tiết mục xuất sắc của 38 trường Tiểu học (TH) và trường PT DTNT. Dân ca - đó không chỉ đơn thuần là những câu hát mà đó còn là hồn, là cốt cách quê hương. Mỗi một làn điệu dân ca là bản sắc văn hoá, phản ánh cuộc sống, lao động của con người mỗi vùng quê. Mỗi chúng ta sinh ra và lớn lên hẳn ai cũng đã từng đi vào giấc ngủ dịu dàng trong lời ru của mẹ, của bà; lớn lên không chỉ từ hạt gạo, củ khoai thấm đẫm mồ hôi mà còn lớn lên từ những làn điệu dân ca ngọt ngào chan chứa tình người, tình quê hương, đất nước. Bởi thế mà các “ca sĩ” nghiệp dư đã thể hiện các bài hát dân ca ở 3 ba miền Bắc – Trung - Nam đằm thắm thiết tha từ trái tim và tâm hồn mình. Một số tiết mục tự biên mang âm hưởng dân ca, phản ánh quá trình hoạt động và sự trưởng thành của đơn vị mình. Sự góp mặt của cán bộ quản lý một số trường TH trong vai trò diễn viên trên sân khấu làm tăng sức cuốn hút của hội thi, tiêu biểu như TH Hương Trạch, TH Hương Bình, TH Hương Giang I, TH Hương Vĩnh… Hội thi khép lại với 22 giải thưởng cho đơn vị và cá nhân; trong đó, nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị TH Hương Thuỷ 1, 2 giải nhì thuộc TH Thị Trấn và PTDT Nội Trú. Em Phạm Quỳnh Trang HS lớp 3B (TH Thị Trấn) được trao giải “Giọng hát dân ca ấn tượng nhất”; các giải nhất, nhì thuộc về cá nhân của TH Hương Thuỷ 1, Hương Xuân, Đại Đồng.

    Hội thi là điểm nhấn trong phong trào giáo dục cội nguồn, giáo dục truyền thống nhà trường, địa phương góp phần gìn giữ bản sắc văn hoá dân tộc; thực hiện tốt phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Cuộc thi nhận được sự quan tâm, chia sẽ và để lại dư âm tốt trong đội ngũ giáo viên, học sinh, các bậc phụ huynh.


Một số hình ảnh tại hội thi:

 

 

 

 

 

 

 

 

    . Lê TânCác thông tin khác:

Tin mới nhất Tin mới nhất