04/04/12, 17:44
Bản in

THPT Chuyên HT: Tổ chức phát thưởng cho học sinh giỏi quốc gia năm học 2011- 2012

Nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, sáng 26/3/2012 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh long trọng tổ chức buổi Lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn và Phát thưởng cho học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2011- 2012. Tham dự buổi lễ có Nhà giáo ưu tú Trần Trung Dũng - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, đại diện một số phòng ban của Sở; đại biểu của Đảng uỷ các cơ quan cấp tỉnh, Tỉnh đoàn, Ban cha mẹ học sinh cùng các thầy cô giáo và 757 học sinh của nhà trường.

Năm học 2011 – 2012, tuổi trẻ Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã phát huy truyền thống tốt đẹp của mái trường tròn 20 tuổi xuân, nỗ lực vươn lên đạt được nhiều thành tích xuất sắc trên tất cả các mặt học tập, tu dưỡng, rèn luyện; nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đóng góp cho phong trào Đoàn và công tác thanh niên của tỉnh nhà; được bộ GD&ĐT xếp vào tốp một trong 5 trường THPT xuất sắc nhất cả nước về chất lượng thi vào đại học, và tốp 10 trường có tỷ lệ học sinh giỏi quốc gia cao của cả nước. Đặc biệt, năm học này, nhà trường đã có 50 em đoạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vừa qua (trong tổng số 68 em tham dự kỳ thi). Trong đó, 1 giải Nhất môn Tiếng Pháp, 4 giải Nhì, 25 giải Ba và 20 giải Khuyến khích; có 2 em đoạt giải Nhì môn Toán đang là học sinh lớp 11 Toán đã được Bộ GD&ĐT mời tham gia đội dự tuyển thi Toán quốc tế ( em Võ Anh Đức và em Lê Thị Thu Hiền).

Tại buỏi lễ, nhà trường đã trích số tiền 21.500.000đ để trao thưởng, Giải Nhất: 1.000.000đ, giải Nhì: 700.000đ; giải Ba: 500.000đ, giải KK: 300.000đ.

Phát biểu tại buổi lễ, NGƯT Trần Trung Dũng - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở đánh giá cao và ghi nhận những thành tích xuất sắc đã đạt được của thầy và trò. Đồng thời kỳ vọng thời gian tới, nhà trường có những nỗ lực mới, sáng tạo mới trong giảng dạy, học tập để giành kết quả xuất sắc trong kỳ thi đại học năm 2012 với nhiều thủ khoa, á khoa và nhiều em có điểm cao.

.Dư Lý Trí