Bản in

Hội nghị triển khai chủ đề năm học "Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục"

Ngày 02 tháng 10 năm 2009, tại trường THPT Phan Đình Phùng, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị "Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục" cho cấp THPT. Thành phần hội nghị gồm có Hiệu trưởng các trường THPT trong toàn tỉnh; Lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Trung học. Cùng tham dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo ngành: Nhà giáo ưu tú Nguyễn Khắc Hào, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Trí Hiệp, Nhà giáo Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc Sở.


    Đây là một Hội nghị có tầm quan trọng đặc biệt, có ý nghĩa thúc đẩy hoạt động của các trường trong đó khâu then chốt là công tác quản lý nhằm thực hiện tốt chủ đề năm học 2009 - 2010 "Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục".

    Trong lời khai mạc hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở Nguyễn Khắc Hào đã đánh giá khái quát tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2009 – 2010 của tỉnh nhà, nhất là những tuần đầu năm và nhấn mạnh tầm quan trọng có ý nghĩa quyết định của công tác quản lý ở các nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

    Đồng chí Nguyễn Ngọc Lạc, Trưởng phòng Giáo dục Trung học đã  báo cáo về việc thực hiện nhiệm vụ năm học trong hơn  một tháng đầu năm của cấp THPT; một số định hướng về đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục; phương hướng thực hiện chương trình, sách giáo khoa THPT trong năm học 2009-2010 và những năm tới.

   Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến tham luận của Hiệu trưởng các trường THPT Phan Đình Phùng, Cẩm Xuyên, Lý Tự Trọng, Nghèn, Minh Khai, Hồng Lĩnh… Các ý kiến tập trung vào các nội dung của công tác quản lý ở các nhà trường với những việc đã làm được và chưa được, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm. Các ý kiến đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của lãnh đạo các trường trong công tác quản lý và được sự đồng tình cao của các đại biểu dự hội nghị.

   Kết luận hội nghị, Nhà giáo nhân dân  Nguyễn Trí Hiệp, Phó Giám đốc Sở đã có bài phát biểu quan trọng vừa mang tính chất chỉ đạo vừa là những lời tâm huyết của một đồng chí lãnh đạo ngành đối với sự nghiệp giáo dục. Trong lời phát biểu của mình, đồng chí yêu cầu cán bộ quản lý ở các nhà trường nhất là Hiệu trưởng phải biết phát huy tinh thần dân chủ, xây dựng khối đoàn kết, khơi dậy và phát huy sức mạnh của tập thể sư phạm các nhà trường; không ngừng đổi mới công tác quản lý với nhiều giải pháp, biện pháp hữu hiệu; xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực… Tin tưởng rằng sau hội nghị này, các trường sẽ có sự chuyển biến mạnh mẽ, đạt hiệu quả cao trong công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục.

 

 Một số hình ảnh tại hội nghị:

 

 

 

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Khắc Hào - Giám đốc Sở khai mạc hội nghị

 

 

 

Ông Nguyễn Ngọc Lạc - Trưởng phòng GDTrH trình bày báo cáo tại hội nghị

 

 

 

 

Đại biểu tham dự hội nghị

 

 

 

Ý kiến tham luận của đại biểu

 

 

 

Nhà giáo nhân dân Nguyễn Trí Hiệp - Phó giám đốc Sở kết luận hội nghị

 

 

  • Tin và ảnh:  Nguyễn Kim Thư - Phó Phòng GDTrH (Sở GD&ĐT Hà Tĩnh)
Tin mới nhất Tin mới nhất