Bản in

Hội thi chọn giáo viên giỏi tỉnh cấp THCS năm học 2009 - 2010

Hội thi chọn giáo viên dạy giỏi tỉnh Hà Tĩnh cấp THCS năm học 2009-2010 được tổ chức qua hai vòng thi. Vòng thi lí thuyết từ ngày 23/03/2010 và thi thực hành diễn ra trong hai đợt (đợt 1 từ ngày 29/03 đến 31/03/2010, đợt 2 từ ngày 02/04 đến ngày 04/04/2010) gồm các môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng anh, GDCD, Thể dục. Khác với các lần thi thực hành ở những năm trước, lần thi này BGĐ Sở Giáo dục - Đào tạo quyết định chia thành hai cụm (cụm phía Bắc tổ chức tại trường THCS Bắc Hồng - Thị xã Hồng Lĩnh và cụm phía Nam tại trường THCS Thạch Linh, THCS Nguyễn Du - thành phố Hà Tĩnh) với cách thức điều động đội ngũ giám khảo chấm chéo vùng nhằm đảm bảo hơn tính khách quan, công bằng, chính xác.

    Toàn cụm phía Bắc có tổng số 104 giáo viên được tuyển chọn từ các trường THCS của các huyện, thị xã: Nghi Xuân, Thị xã Hồng Lĩnh, Can Lộc, Đức Thọ, Hương Sơn, Vũ Quang. Ở vòng thi lí thuyết có 72 giáo viên đạt điểm chuẩn và đủ điều kiện dự thi vòng 2 (thi thực hành).
    Hội thi được tiến hành nghiêm túc, đảm bảo quy chế, quy trình. Thay mặt BGĐ Sở Giáo dục - Đào tạo, NGND Nguyễn Trí Hiệp - Phó Giám đốc trực, Chủ tịch Hội đồng thi đã thống nhất các tiêu chí mới trong cách đánh giá giờ dạy để đảm bảo yêu cầu, nội dung, chương trình và phương pháp dạy học mới, đặc biệt là bám chuẩn kiến thức và kĩ năng. Với sự chỉ đạo sát sao của BGĐ, phòng GDTrH, Hội đồng giám khảo, việc đánh giá giờ dạy bám sát theo các tiêu chí một cách khoa học, chính xác.
   Nhìn chung, các thí sinh đã được tuyển chọn khá kĩ lưỡng từ trường THCS của các huyện, thị nên giờ dạy chất lượng đồng đều. Nhiều tiết dạy đã thể hiện thành công phương pháp pháp dạy học mới, tính khoa học, sư phạm, phù hợp đặc trưng từng bộ môn được thể hiện rõ nét. Đặc biệt, trong các tiết dạy giáo viên đã thực sự truyền lửa cho học sinh, tạo được môi trường thân thiện trong dạy - học; việc ứng dụng công nghệ thông tin cũng góp phần đem lại hiệu quả cao.
Qua 3 ngày tại vòng thi thực hành ở cụm phía Bắc trường THCS Bắc Hồng - Thị xã Hồng Lĩnh, có 58 giáo viên đã được công nhận giáo viên dạy giỏi tỉnh, trong đó có 5 giáo viên đạt kết quả xuất sắc:
    1. Bà Trần Thị Thuỷ - Giáo viên trường THCS Quang Lộc (Can Lộc), môn Ngữ văn.
    2. Bà Lê Thị Hà - Giáo viên trường THCS Nguyễn Trãi (Nghi Xuân), môn Tiếng Anh.
    3. Ông Nguyễn Trọng Thọ - Giáo viên trường THCS Nguyễn Trãi (Nghi Xuân), môn Toán.
    4. Bà Phạm Thị Thanh Huyền - Giáo viên trường THCS Bắc Hồng (Thị xã Hồng Lĩnh), môn Hoá học.
    5. Ông Nguyễn Huy Đức - Giáo viên trường THCS Đậu Liêu (Thị xã Hồng Lĩnh), môn Thể dục.
    Hội thi chọn giáo viên giỏi tỉnh cấp THCS năm học 2009-2010 tại cụm phía Bắc đã để lại ấn tượng sâu sắc trong giáo viên, học sinh và những người quan tâm; nó không chỉ nhằm tôn vinh danh hiệu cao quý đối với đội ngũ nhà giáo mà còn rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu trong tìm tòi đổi mới phương pháp dạy - học và tổ chức đánh giá, tạo chuyển biến về nhận thức và hành động cho hoạt động dạy - học tại các cơ sở giáo dục.
    Hội thi chọn giáo viên dạy giỏi tỉnh Hà Tĩnh cấp THCS năm học 2009-2010 cụm thi phía Nam sẽ được tổ chức tại trường THCS Thạch Linh và THCS Nguyễn Du - Thành phố Hà Tĩnh từ ngày 2/4 đến 4/4/2010.
 
 
Một số hình ảnh tại buổi lễ tổng kết hội thi cụm thi phía Bắc
 
 
 
 
Các đại biểu tham dự lế tổng kết hội thi
 
 
 
 
 
 
 
Các tiết mục văn nghệ chào mừng
 
 
 
 
 
NGND Nguyễn Trí Hiệp - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, chủ tịch hội đồng thi
tổng kết hội thi
 
 
 
 
Các giáo viên đạt kết quả xuất sắc nhận bằng khen
 
 
 
   .Thu HàCác thông tin khác:

Tin mới nhất Tin mới nhất