Bản in

Phòng GD&ĐT thị xã Hồng Lĩnh tổ chức chung kết Hội thi "Olympic Tiếng Anh"

Ngày 20/01/2010, tại trường tiểu học Bắc Hồng phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức Hội thi Chung kết Olympic Tiếng Anh. Hội thi là cuộc so tài giữa hai trường tiểu học có truyền thống về dạy và học của Thị xã Hồng Lĩnh đó là trường tiểu học Bắc Hồng và tiểu học Nam Hồng. Để đi đến vòng thi cuối cùng này, các lớp đã thành lập các đội tuyển của mình và tham gia thi cấp trường, các trường chọn đội tuyển để tham gia vòng thi cấp thị xã, ở vòng thi cấp thị xã chọn hai đội xuất sắc nhất tham dự vòng thi chung kết.


    Hội thi diễn ra với 3 phần thi đó là: Màn chào hỏi (20 điểm), phần thi về kiến thức, kĩ năng (60 điểm), phần thi năng khiếu (20 điểm). Qua 3 phần thi các em đã thể hiện các kỹ năng nghe, nói, vận dụng, giao tiếp một cách khá thuần thục. Thật bất ngờ, trong phần thi kiến thức, việc sử dụng vốn từ để giải ô chữ đã được các em vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo và đưa ra đáp án nhanh chóng, chính xác. Hội thi đã chứng kiến màn rượt đuổi tỉ số hấp dẫn giữa hai đội và cuối cùng trường tiểu học Nam Hồng đã xuất sắc hơn, dành được thắng lợi trong Hội thi.
    Hội thi thực sự đã lôi cuốn người dạy, người học, học sinh đã yêu thích học môn Tiếng Anh hơn, đã tạo ra không khí thi đua dạy - học sôi nổi trong các trường tiểu học. Qua hội thi, các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết, vận dụng, giao tiếp của học sinh đã được rèn luyện và nâng lên rõ rệt.
    Thiết nghĩ đây là một sân chơi bổ ích nhằm nâng cao chất lượng dạy - học Tiếng Anh và đón đầu cho việc thực hiện chủ trương đưa môn Tiếng Anh vào dạy chính khóa ở tiểu học mà các đơn vị cần tìm hiểu, áp dụng một cách sáng tạo phù hợp điều kiện của đơn vị mình để đạt hiệu quả cao.

 

Một số hình ảnh tại hội thi:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

. Trần Hậu Trung - Phòng Giáo dục tiểu học - Sở GD&ĐT Hà Tĩnh
 
Tin mới nhất Tin mới nhất