Monday, 17/06/2019 - 23:36|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

2 học sinh Hà Tĩnh "ẵm" giải “Cây bút tuổi hồng” 2018

2 học sinh Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vừa giành giải ba và giải khuyến khích Cuộc thi "Cây bút tuổi hồng" do Hội đồng Đội Trung ương và Báo Thiếu niên Tiền phong phát động.

 
 
 
(Baohatinh.vn) - 2 học sinh Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vừa giành giải ba và giải khuyến khích Cuộc thi "Cây bút tuổi hồng" do Hội đồng Đội Trung ương và Báo Thiếu niên Tiền phong phát động.
 

 

Nguyễn Thị Minh Huyền (hàng dưới thứ 2 từ trái sang) nhận giải C với tác phẩm thơ "Cún con" tại lễ trao giải được tổ chức tại Hà Giang vào ngày 30/9/2018

 

"Cây bút tuổi hồng" là giải thưởng văn học do Hội đồng Đội Trung ương và Báo Thiếu niên Tiền phong phát động từ năm 2010 nhằm khuyến khích phong trào sáng tác của thiếu nhi cả nước.

 

Đối tượng xét gửi là học sinh từ 7-16 tuổi, có tác phẩm thơ và văn xuôi đăng trên các báo, tạp chí Trung ương và địa phương, được các cơ quan báo chí, hội văn học nghệ thuật các địa phương, nhà xuất bản giới thiệu.

 

Giáo viên chủ nhiệm lớp 5G (năm học 2017 - 2018) Nguyễn Thị Hoa (cũng là mẹ Minh Huyền) cùng Lê Nhật Nam

 

Tham gia “Cây bút tuổi hồng” năm 2018 có 1.000 tác phẩm của 300 tác giả nhỏ tuổi, dự thi ở 2 thể loại văn xuôi và thơ. Sau các vòng sơ khảo, chung khảo Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao 1 giải A, 5 giải B, 8 giải C và 16 giải khuyến khích cho các tác giả.

 

2 học sinh lớp 5G Trường Tiểu học Cương Gián 1 (năm học 2017-2018) là Nguyễn Thị Minh Huyền đạt giải C với tác phẩm "Cún con" và Lê Nhật Nam đạt giải khuyến khích với tác phẩm "Ông và cháu", thuộc thể loại thơ.

 

 

Hoài Nam (BHT)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết