Saturday, 16/01/2021 - 03:04|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG TÍCH CỰC TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG ĐỔI MỚI GIÁO DỤC HƯỚNG VỀ CHỦ ĐỀ NĂM HỌC

Thực hiện sự chỉ đạo của Ngành Giáo dục về các nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, trong thời gian qua Trường THCS Hải Thượng Lãn Ông đã tích cực triển khai nhiều hoạt động đổi mới giáo dục thiết thực nhằm tập trung thực hiện có hiệu quả của chủ đề năm học.

Bám sát hướng dẫn nhiệm vụ năm học của của Phòng GD&ĐT, dựa vào tình hình đơn vị, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã tổ chức Hội nghị CBCCVC xác định nhiệm vụ trọng tâm, thảo luận, thống nhất chỉ tiêu, xây dựng các giải pháp,  ký cam kết  phấn đấu thực hiện đến các tổ chuyên môn và từng giáo viên. Các Tổ chuyên môn đã tổ chức cho giáo viên nghiên cứu, thảo luận xây dựng kế hoạch dạy học cho ở từng bộ môn phù hợp, sát từng đối tượng học sinh. Tổ chức khảo sát, phân loại các đối tượng học sinh để tập trung ôn tập phụ đạo cho đối tượng học sinh yếu kém, học sinh còn bị hổng kiến thức do ảnh hưởng của nghỉ phòng chống dịch bệnh Co – Vid 19 từ đầu năm.

Các tổ chuyên môn đã tổ chức sinh hoạt nghiêm túc, rà soát lại các chỉ tiêu đã đạt được, những chỉ tiêu chưa đạt được của năm học 2019 – 2020 để tìm ra nguyên nhân cụ thể, bài học kinh nghiệm nhằm xây dựng giải pháp phát huy hoặc khắc phục cho năm học mới.

Ngay từ đầu năm nhà trường đã chỉ đạo tập trung vào nhiệm vụ đổi mới sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn để nâng cao chất lượng. Trong sinh hoạt chú trọng hoạt động nghiên cứu bài học, thảo luận, xây dựng các chủ đề và dạy thể nghiệm các chủ đề để góp ý, rút kinh nghiệm. Thảo luận các giải pháp để tham gia có hiệu quả các cuộc thi quan trọng như thi học sinh giỏi lớp 9, thi Điền kinh – Thể thao, Thi KHKT, thi Olympic, thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện các cuộc thi, các sân chơi trí tuệ khác. ..

Hoạt động dạy học ở phòng học bộ môn của thầy giáo Hà Anh Linh

Thời gian qua, cán bộ, giáo viên nhà trường tích cực, sôi nổi trong các hoạt động đổi mới phương pháp dạy học; quan tâm dạy học theo hướng bám sát đối tượng, bám sát chuẩn KTKN. Thực hiện chương trình giảm tải để giảm bớt áp lực và tạo hứng thú cho học sinh trong quá trình học tập. Trong dạy học coi trọng dạy kiến thức cơ bản và chú trọng rèn luyện kỹ năng luyện tập, thực hành cho các em.

                                    Tiết dạy học theo chủ đề do cô giáo Nguyễn Thị Hà thể hiện.

                     Giáo viên tổ KHXH dự giờ dạy thể nghiệm- Học sinh làm việc rất tích cực

Ngoài ra nhà trường rất quan tâm tổ chức hoạt động các câu lạc bộ, hoạt động thư viện, hoạt động dạy học ứng dụng CNTT, dạy học ở phòng học bộ môn. Phát động triển khai có hiệu quả hình thức giáo án điện tử, giáo án không in, hồ sơ chuyên môn điện tử. Tổ chức, phát động và động viên học sinh tích cực tham gia các cuộc thi, các sân chơi trí tuệ như thi Tiếng Anh qua mạng, thi Viết về thầy cô và mái trường, thi tìm hiểu Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều…, Thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm trong và ngoài không gian lớp học để rèn luyện kỹ năng. Kết quả thi học sinh giỏi lớp 9 đầu năm có nhiều khởi sắc nhiều môn tỷ lệ học sinh tham gia đạt giải cao như môn Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch Sử, Địa lý có môn có học sinh đạt giải cao như môn Ngữ văn, Địa lý. Cuộc thi Tìm hiểu Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều  nhà trường có 5  bài thi đạt giải trong đó có 2 bài được chọn tham gia cấp tỉnh. Tại cuộc thi Học sinh với ý tưởng khởi nghiệp, đơn vị có 1 sản phẩm được tham gia dự thi cấp tỉnh.

Hòa chung các hoạt động thi đua chào mừng Ngày nhà giáo Việt nam 20/11, vừa qua nhà trường đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh có yếu tố nước ngoài, học sinh rất sôi nổi, tự tin, tích cực tham gia. Công tác đổi mới kiểm tra đánh giá cũng được giáo viên thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tính thiết thực bằng việc đa dạng hóa hình thức đánh giá, chú trọng đánh giá thường xuyên, đánh giá sự tiến bộ của mỗi học sinh để kích thích hứng thú, tạo động lực cho các em trong học tập.

Học sinh tích cực, chủ động trong học tập

Nhà trường đã tích cực trong công tác chuẩn bị để triển khai thực hiện chương trình GDPT mới. Trong sinh hoạt chuyên môn đã phân công, tổ chức nghiêm túc hoạt động nghiên cứu chương trình tổng thể, chương trình các môn học theo chương trình GDPT mới và việc xây dựng các bài học, tiết học ở chương trình hiện hành theo định hướng CTGDPT mới…Lựa chọn, cử cán bộ quản lý, giáo viên tham gia bồi dưỡng; dự kiến sắp xếp bố trí giáo viên dạy lớp 6 và chuẩn bị các điều kiện về CSVC, đội ngũ để sẵn sàng triển khai chương trình, sách giáo khoa mới vào năm học sau.

Hưởng ứng phát động của Ngành trong phong trào xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp;  ngay từ đầu năm học đã phân công BGH, GVCN, TPT Đội, đội ngũ nhân viên và học sinh từng lớp các nhiệm vụ cụ thể trong công tác vệ sinh trường học. Hàng tuần tổ chức lao động vệ sinh cảnh quan khuôn viên; trồng mới và chăm sóc cây cảnh, các loại hoa. Hàng ngày các thầy cô giáo và các em học sinh tự giác, trách nhiệm trong công tác vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, các phòng kho thiết bị và nhất là các công trình vệ sinh đảm bảo luôn sạch sẽ, gọn gàng. Chính vị vậy khuôn viên cảnh quan nhà trường ngày nào, giờ nào cũng đảm bảo sạch, đẹp, văn minh.

Để tạo phong trào thi đua sổi nổi trong dạy và học, nhà trường chú trọng công tác động viên, biểu dương, tuyên dương khen thưởng kịp thời; khen thưởng đột xuất, xứng đáng đối với những giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong các hoạt động, đạt thành tích cao trong các cuộc thi. Quan tâm động viên vật chất, tinh thần đối với những học sinh tham gia ôn luyện ở các đội tuyển, học sinh nghèo vượt khó, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

 

 

                                                             Hiệu trưởng trao thưởng cho học sinh đạt giải cao.

Cùng với các hoạt động chuyên môn tích cực, các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường luôn hăng say, sôi nổi trong các hoạt động văn nghệ, thể thao, các hoạt động tập thể, các hoạt động trong phong trào xây dựng Nông thôn mới. Tinh thần trách nhiệm, tính nhân văn, tinh thần tương thân tương ái của các thầy cô giáo luôn được thể hiện trong mọi thời điểm đặc biệt là các hoạt động quyên góp, giúp đỡ ủng hộ đồng bào miền Trung trong đợt lũ lụt vừa qua. Điều đáng trân quý là trong thời gian gần đây các thầy cô giáo đã thể hiện rõ tinh thần tự giác, trách nhiệm, lòng tự trọng, khát vọng vươn lên để khẳng định mình, sánh vai với các đơn vị có bề dày truyền thống trong huyện.

Học kỳ I cũng đã gần đi qua, song nhìn lại nhà trường đã có nhiều hoạt động chuyên môn sôi nổi, khởi sắc và đạt được những kết quả nhất định. Hy vọng rằng, với tinh thần đoàn kết, cố gắng nỗ lực của tập thể hội đồng sư phạm nhà trường; kết thúc năm học, đơn vị sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra theo Chủ đề năm học./.

 

                                                            Nguyễn Thị Anh

 

 

Sau đây là một số ảnh hoạt động của nhà trường:

   

Hoạt động dạy học lấy học sinh làm trung tâm của thầy giáo Nghiêm Khánh Hoài

 

 

Sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh có yếu tố nước ngoài

 

 

Học sinh đọc sách ở Thư viện ngoài trời

 

Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường

Hình ảnh thi đấu.

 

Tham gia cuộc thi Viết về thầy cô vài mái trường năm 2020

 

Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh

 

Giáo dục chấp hành an toàn gia thông cho học sinh

 

Quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung bị thiệt hai do lũ lụt

 

Một góc khuôn viên nhà trường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết