Sunday, 18/04/2021 - 17:46|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BẾ GIẢNG CÁC KHÓA BỒI DƯỠNG NÂNG CAO NĂNG LỰC NGÔN NGỮ VÀ NGHIỆP VỤ SƯ PHAM CỦA ĐỀ ÁN NGOẠI NGỮ 2020 VỚI ĐẠI HỌC VINH

BẾ GIẢNG CÁC KHÓA BỒI DƯỠNG NÂNG CAO NĂNG LỰC NGÔN NGỮ VÀ NGHIỆP VỤ SƯ PHAM CỦA ĐỀ ÁN NGOẠI NGỮ 2020 VỚI ĐẠI HỌC VINH

    Thực hiện kế hoạch phối hợp đào tạo, bồi dưỡng giáo viên của Sở GDĐT Hà Tĩnh với Trường Đại học Vinh bằng kinh phí Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, ngày 02/4/2021 Sở GDĐT đã tổ chức Lễ Bế giảng và cấp chứng chỉ cho 240 giáo viên tiếng Anh ở cả 3 cấp học phổ thông. Theo kế hoạch của Đề án, năm 2020 tỉnh Hà Tĩnh có 90 giáo viên được đào tạo nâng cao năng lực ngoại ngữ theo chuẩn đầu ra là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS để thực hiện chính sách Nghị quyết 96/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh và 150 giáo viên được bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ sư phạm để triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

    Về dự Lễ Bế mạc có NGƯT Trần Trung Dũng, nguyên Giám đốc Sở; các đồng chí Nguyễn Quốc Anh, Nguyễn Hồng Cường là phó Giám đốc Sở cùng trưởng phòng GDPT, phòng GDTX-CN và Chánh Văn phòng Sở. Về phía Trường ĐH Vinh có TS Trần Bá Tiến, phó Hiệu trưởng và TS Nguyễn Thị Kim Anh, Trưởng khoa Sư phạm ngoại ngữ.

    Phát biểu tại Lễ Bế mạc, TS Trần Bá Tiến đánh giá cao năng lực ngôn ngữ, nghiệp vụ sư phạm cũng như sự cố gắng, nỗ lực của giáo viên tiếng Anh ở Hà Tĩnh. Với 66/90 giáo viên dự thi chứng chỉ Quốc tế IELTS đạt chuẩn đầu ra (tỷ lệ 73,33%) đạt tỷ lệ cao nhất so với mặt bằng các khóa bồi dưỡng ở những tỉnh Bắc Trung Bộ mà trường ĐH Vinh đào tạo. TS Tiến mong muốn ở những khóa tiếp theo, giáo viên ở Hà Tĩnh sẽ tiếp tục khẳng định năng lực, chất lượng, góp phần vào thành công của mục tiêu Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đặt ra.

    Thay mặt Lãnh đạo Sở GDĐT, nhà giáo Nguyễn Quốc Anh Phó Giám đốc phát biểu cảm ơn Trường ĐH Vinh đã giúp cho tỉnh Hà Tĩnh đào tạo, bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh và mong muốn được tiếp tục phối hợp với Trường ĐH Vinh đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên nói chung và giáo viên Tiếng Anh nói riêng để đáp ứng yêu cầu triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 một cách hiệu quả, thiết thực, đáp ứng nhu cầu học tập của con em trong tỉnh. Đồng chí Phó Giám đốc cũng đề nghị các giáo viên đã đạt chuẩn yêu cầu tiếp tục đóng góp hoàn thiện bản thân và giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao chất lượng chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy ở các nhà trường, nhất là chất lượng môn tiếng Anh cho học sinh sau 12 năm học tập ở nhà trường.

     Trường ĐH Vinh cũng đã trao giấy khen và phần thưởng cho 36 học viên có kết quả học tập xuất sắc trong các lớp bồi dưỡng năm 2020. 

     Theo Kế hoạch số 92/BGĐT-KHTC của Bộ GDĐT, năm 2021 tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục phối hợp với Trường ĐH Vinh đào tạo, bồi dưỡng cho 210 giáo viên tiếng Anh (60 chỉ tiêu nâng cao năng lực ngoại ngữ và 150 chỉ tiêu nâng cao nghiệp vụ sư phạm). Dự kiến các khóa mới này sẽ khai giảng vào ngày 24/4/2021 sắp tới.

      Sau đây là hình ảnh của Lễ Bế giảng. 


                                                                                                                                                             Giang Nam 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết