Wednesday, 12/12/2018 - 04:25|

Bộ GD&ĐT đón đoàn Olympic Toán quốc tế

Tối 15/7, đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế 2018 đã trở về Hà Nội trong sự chào đón của đông đảo thầy cô, người thân và bạn bè.

Đón đoàn tại sân bay quốc tế Nội Bài có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, lãnh đạo các cục, vụ chức năng của Bộ GD&ĐT, lãnh đạo các địa phương, các nhà trường có học sinh dự thi.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ tặng hoa chúc mừng đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Toán quốc tế 2018

Báo cáo về thành tích của đoàn, thầy giáo Lê Anh Vinh, trưởng đoàn cho biết: Kì thi Olympic Toán quốc tế năm nay được tổ chức tại thành phố Cluj-Napoca, Romania từ ngày 3 đến ngày 14 tháng 7 năm 2018.

Đoàn học sinh Việt Nam đã đạt được thành tích tốt, cả 6 học sinh dự thi đều có huy chương, trong đó có 1 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ. Đoàn vẫn duy trì được 100% học sinh có huy chương, trong đó có huy chương vàng của Nguyễn Quang Bin, đó là điều đáng mừng.

Sau mỗi kỳ tham gia IMO, chúng ta có thêm những bài học kinh nghiệm về việc đào tạo học sinh giỏi toán, thi chọn đội tuyển và bồi dưỡng đội tuyển cũng như chuẩn bị tốt về mặt tâm lý cho các học sinh dự thi để đạt được kết quả cao nhất.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chia sẻ niềm vui với các em học sinh tham dự Olympic Toán quốc tế

Chắc chắn vẫn còn những tiếc nuối, nhưng thi cử là vậy. Kết quả của kì thi không phải là đích đến mà quan trọng là chặng đường chúng ta đã đi qua. Chúc tất cả các em đạt được nhiều thành công trong tương lai.

Thầy Vinh cho biết thêm, trong những ngày dự thi, đoàn đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước Romania. Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã đón tiếp nhiệt tình, dành tình cảm đặc biệt cho các thành viên trong đoàn.

Chúc mừng thành tích xuất sắc của các em học sinh, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khẳng định đây là những thành tích rất đáng tự hào, là sự cố gắng nỗ lực của các em học sinh. Ngoài ra đó còn là nhờ công lao chăm sóc, dạy dỗ của gia đình, của các nhà trường.

Em Nguyễn Quang Bin, học sinh lớp 12, Trường THPT Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, học sinh duy nhất đoạt Huy chương Vàng

Thành công của đoàn Olympic Toán quốc tế góp phần khẳng định kết quả tích cực của Bộ GD&ĐT trong công tác đào tạo mũi nhọn. Thời gian qua, công tác phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi đã có nhiều đổi mới. Thành tích này cũng khẳng định sự nỗ lực của các địa phương trong việc phát triển hệ thống các trường THPT chuyên.

Cả 6/6 thí sinh dự thi đều đoạt Huy chương, gồm: 01 Huy chương Vàng, 02 Huy chương Bạc và 03 Huy chương Đồng. Cụ thể như sau:

Em Nguyễn Quang Bin, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Huy chương Vàng.

Em Phan Minh Đức, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam, Thành phố Hà Nội; Huy chương Bạc.

Em Trịnh Văn Hoàn, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú, Thành phố Hải Phòng: Huy chương Bạc.

Em Trần Việt Hoàng, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú, Thành phố Hải Phòng: Huy chương Đồng.

Em Trương Mạnh Tuấn, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Huy chương Đồng.

Em Đỗ Hoàng Việt, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Quang Diệu, tỉnh Đồng Tháp; Huy chương Đồng.

Nguồn: Trung tâm Truyền thông Giáo dục, BGDĐT