Wednesday, 08/04/2020 - 18:34|

Các trường học huyện Hương Sơn sôi nổi hoạt động quản lý, dạy học trực tuyến trong thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở GDĐT, Phòng GDĐT và kết luận của Trưởng phòng GDĐT trong cuộc họp trực tuyến về tăng cường hoạt động quản lý, dạy và học trực tuyến trong thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19, các trường học trên địa bàn toàn huyện đã triển khai nhiều hoạt động có hiệu quả.

Các đơn vị tăng cường sử dụng phần mềm miễn phí Zoom và phần mềm Polycom của VNPT để tổ chức họp hội đồng, họp tổ chuyên môn trực tuyến.

Họp Hội đồng tại trường THCS Hải Thượng Lãn Ông

Họp tổ chuyên môn KHTN tại trường THCS Nguyễn Khắc Viện

Họp tổ chuyên môn tại trường Tiểu học Sơn Trà

Giáo viên các trường Tiều học, THCS, TH&THCS tích cực hướng dẫn học sinh học miễn phí trên các trang mạng Toliha.vn, olm.vn, chương trình dạy học trên các đài truyền hình …. và sử dụng phần mềm Zoom cùng với Zalo, Messenger, facebook để ôn tập, dạy học, củng cố kiểm tra kiến thức cho học sinh, hiện nay có 48% học sinh Tiểu học và 60% học sinh THCS đã tham gia học tập trực tuyến để ôn tập, củng cố kiến thức các môn học.

Dạy học Tiếng Anh lớp 5 tại trường Tiểu học thị trấn Phố Châu

Dạy học ôn tập lớp 9 tại trường THCS Phan Đình Phùng

Dạy học Ôn tập Toán lớp 5 tại trường Tiểu học Sơn Trường

Một buổi học của lớp 8A  trườngTHCS Trung Phú

Bài tập củng cố của học sinh gửi qua nhóm Zalo các lớp tại trường Tiểu học Sơn Kim 2

Hoạt động  dạy học trực tuyến đang được giáo viên và các trường sôi nổi thực hiện góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid-19 và đảm bảo quá trình và nội dung kiến thức cần ôn tập cho học sinh. Các khó khăn của dạy học trực tuyến đang dần dần được tháo gỡ. Hình thức dạy học này cũng góp phần nâng cao năng lực CNTT cho đội ngũ cũng như tạo hứng thú cho học sinh trong quá trình tham gia học tập.

Phòng GDĐT Hương Sơn