Friday, 03/12/2021 - 01:54|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cẩm Xuyên: Tổ chức chuyên đề “Tiền đề cho trẻ mầm non 5 tuổi sẵn sàng vào lớp 1”

Trang bị cho trẻ 5 tuổi một số kỹ năng, nhận thức, ngôn ngữ, tâm lý để tạo tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 một cách hào hứng, tự tin là nhiệm vụ hết sức quan trọng và không ít khó khăn đối với trường mầm non và đặc biệt là giáo viên được bố trí dạy lớp 5 tuổi.

 

           Ngày 11/11/2021, Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên tổ chức chuyên đề: Tiền đề cho trẻ mầm non 5 tuổi sẵn sàng vào lớp 1 cho 70 cán bộ quản lý và 98 giáo viên dạy lớp 5 tuổi của 25 trường mầm non trong toàn huyện bằng hình thức trực tuyến qua Zoom Cloud Meeting. Mỗi lớp 5 tuổi, bố trí 01 giáo viên tham dự chuyên đề, giáo viên còn lại tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ theo kế hoạch. Chuyên đề được tổ chức trong thời gian một buổi. Hết thời gian chuyên đề, giáo viên tiếp tục trở về lớp thực hiện nhiệm vụ của mình.

Báo cáo viên là cô giáo Nguyễn Thị Nga, giáo viên Trường Tiểu học Thị trấn 2 Cẩm Xuyên, là giáo viên có bề dày kinh nghiệm dạy lớp 1, từng đạt giải Nhì tại Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp Tỉnh năm học 2020-2021 và cô giáo Nguyễn Thị Phượng - hiệu trưởng trường mầm non biệt phái công tác tại Phòng GD&ĐT - phụ trách chuyên môn GDMN.

Nội dung chuyên đề nhằm hướng dẫn giáo viên hình thành, rèn luyện cho trẻ 1 số kỹ năng như: tính kỷ luật, tính tự lập, thể hiện bản thân...; phát triển trí tuệ: hiểu biết về môi trường xung quanh, về không gian, thời gian, vốn từ vựng .... và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng vào lớp 1 cho trẻ. Do thời lượng chuyên đề có hạn nên nội dung tập trung đi sâu vào việc tổ chức cho trẻ làm quen với việc đọc – viết (tìm hiểu về các nét cơ bản trong tiếng Việt, cách đọc bảng chữ cái tiếng Việt, cách cầm bút, tư thế ngồi viết).

Học viên của lớp chuyên đề học tập với thái độ nghiêm túc. Cuối buổi chuyên đề, Ban tổ chức đã dành thời gian trao đổi giữa đội ngũ giáo viên cốt cán được phân công xây dựng nội dung bài giảng với giáo viên về những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ 5 tuổi./.

                                                  (Thanh Hương – CV Phòng GDMN Sở)

Một số hình ảnh Chuyên đề:

Toàn cảnh phòng Zoom

 

Điểm học tại Trường Mầm non Nam Phúc Thăng 1

 

Điểm học tại Trường Mầm non Cẩm Minh

 

Điểm học tại Trường Mầm non Cẩm Sơn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết