Tuesday, 25/01/2022 - 06:18|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng viên gương mẫu, đi đầu nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc

Thực hiện nhiệm vụ công tác đảng năm 2021, chiều ngày 30/12/2021, Chi bộ trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh đã tiến hành Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng với sự tham gia của 24 cán bộ, đảng viên.

Thay mặt cấp uỷ, đồng chí Đặng Bá Hải, Phó Bí thư Chi bộ đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Những kết quả nổi bật

Mặc dù lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ giáo dục dân tộc trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của Chi bộ, cán bộ, đảng viên, quần chúng, công tác xây dựng Đảng và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trong năm 2021 của nhà trường đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Về xây dựng Đảng, Chi bộ đã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Làm tốt công tác định hướng, nắm dư luận xã hội, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Chỉ đạo triển khai thực hiện cuộc thi “Tìm hiểu 190 năm thành lập (1831-2021), 30 năm tái lập (1991-2021) tỉnh Hà Tĩnh”, tất cả CBGV đều tham gia dự thi, có 2 bài tham dự vòng thi cấp tỉnh và kết quả là có 1 cá nhân đạt giải khuyến khích. Tham mưu cho Sở GD&ĐT bổ nhiệm lại 1 Phó Hiệu trưởng, bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giáo viên THPT hạng 2 cho 3 giáo viên. Quan tâm công tác phát triển đảng, có 4 học sinh được cử đi học lớp nhận thức về đảng và bồi dưỡng kết nạp Đảng được cho một học sinh lớp 12...

 
Đồng chí Đặng Bá Hải, Phó Bí thư Chi bộ thông qua Báo cáo tổng kết công tác đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

 

Về thực hiện nhiệm vụ chính trị, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiều chỉ tiêu quan trọng. Kết quả thi tốt nghiệp THPT: 25/26 em đậu tốt nghiệp, tỉ lệ 96,15%. Nhiều em đạt điểm cao trong xét tuyển ĐH: Có 3 em trên 27 điểm, có 8 em đạt từ 24 điểm trở lên (trong đó, có 2 điểm 10 của các môn Lịch sử, Địa lý),  có 18 em đậu vào các trường ĐH…; có 5 SKKN được HĐKH ngành công nhận, trong đó có 2 SKKN được bảo lưu, 1 SKKN được chọn tham gia chấm SKKN cấp tỉnh; có 1 GV đạt GV giỏi tỉnh giai đoạn 2021-2024; có 29 CBGV, NV được công nhận danh hiệu LĐTT; 4  GV được công nhận CSTĐ cơ sở; sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị giai đoạn 2016-2021, có 7 cá nhân được vinh danh điển hình tiên tiến ở trường, 1 giáo viên được vinh danh ở huyện…; Bí thư Đoàn trường được Trung ương đoàn tặng Bằng khen. Nhà trường đạt tập thể lao động tiên tiến.

Thành công đó xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó, nguyên nhân cơ bản là chi bộ đã phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên làm nhiệm vụ giáo dục dân tộc.

Tại Hội nghị, Chi bộ đã tiến hành khen thưởng cho 4 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021. “Là người Đảng viên đứng trên bục giảng làm nhiệm vụ giáo dục dân tộc, tôi thấy được trọng trách to lớn của mình trong việc thay Đảng rèn người, nhất là mang ánh sáng tri thức đến cho con em đồng bào dân tộc thiểu số tại Hà Tĩnh”, Đảng viên Trần Thị Lê Na hồ hởi chia sẻ sau khi nhận khen thưởng đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ chi bộ.

Tăng cường công tác xây dựng Đảng

Để thực hiện thắng lợi công tác Đảng trong năm 2022, chi bộ xác định phải phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới, tăng cường công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh cải cách hành chính, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động, thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Chủ động, linh hoạt thực hiện mục tiêu kép, phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn tuyệt đối cho CBGV, NV, học sinh và thực hiện nhiệm vụ dạy học, giáo dục toàn diện trong nhà trường phù hợp với tình hình mới. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình GDPT 2018 đối với lớp 6, tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình GDPT 2018 đối với lớp 7, lớp 10. Đổi mới công tác quản lý, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng giáo dục, công tác chăm sóc nuôi dưỡng học sinh.

 
Chi bộ khen thưởng cho những đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021

 

Dưới sự điều hành khoa học của chủ trì Hội nghị, đã có 7 ý kiến tham luận chất lượng đến từ các đảng viên. Nhìn chung, các ý kiến đều tán thành cao với Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022, đề xuất thêm nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng phát triển đảng viên; nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh nội trú; triển khai thực hiện có chất lượng chương trình GDPT 2018 đối với lớp 6, 7 và 10; đẩy mạnh đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác kiểm tra, giám sát và việc tổng kết công tác đảng hằng năm. "Cần triển khai cho các tổ đảng sinh hoạt, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đảng trước khi triển khai thảo luận, góp ý tại chi bộ. Như vậy, sẽ có nhiều thời gian để đảng viên nghiên cứu và thảo luận tại tổ đảng, có nhiều ý kiến tâm huyết hơn để đóng góp xây dựng và phát triển tổ chức đảng ngày một vững mạnh", Đảng viên Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Thay mặt chi uỷ, đồng chí Đặng Bá Hải - Phó Bí thư Chi bộ đã quán triệt một số Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng tới toàn thể cán bộ, đảng viên như Chỉ thị số 11-CT/TW ngày  8/12/2021 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Nhâm Dần năm 2022, Chỉ số số 19-CT/HU ngày 24/12/2021 của BTV Huyện uỷ Hương Khê về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh năm 2022, Nghị quyết số 05-NQ/HU ngày 15/12/2021 của BCH Đảng bộ huyện về tăng cường lãnh đạo công tác bảo vệ môi trường giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 và những năm tiếp theo…

Minh Triết


Nguồn:truongdantocnoitruhatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết