Wednesday, 08/07/2020 - 07:35|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ Trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; Tọa đàm chuyên đề “Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Chi bộ trường THPT Mai Thúc Loan vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; Tọa đàm chuyên đề “Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lưu Văn Thành, Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện Lộc Hà, các đồng chí tròng Cấp ủy, Ban Giám hiệu, các Đảng viên trong Chi bộ và các tập thể, cá nhân tiêu biểu của trường THPT Mai Thúc Loan.

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện ủy Lộc Hà, chiều ngày 31/5/2019, Chi bộ trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; Tọa đàm chuyên đề “Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lưu Văn Thành - Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện Lộc Hà, các đồng chí trong Cấp ủy, Ban Giám hiệu, các Đảng viên trong Chi bộ và các tập thể, cá nhân tiêu biểu của trường THPT Mai Thúc Loan.

 

Đồng chí Lê Thái Phi - Bí thư Chi bộ trình bày Báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

       

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Cấp ủy Chi bộ nhà trường đã chỉ đạo tổ chức quán triệt, học tập, triển khai, tuyên truyền những nội dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh. Thông qua những hoạt động, việc làm hàng ngày, các tổ chức đoàn thể và cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã vận dụng sáng tạo, cụ thể hóa việc thực hiện chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, phong cách của Bác phù hợp với vai trò, vị trí và nhiệm vụ của mình được phân công. Qua đó, đã khuyến khích cán bộ, đảng viên phát huy vai trò gương mẫu, xây dựng cơ chế kiểm tra giám sát, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành phong trào sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên của mỗi tập thể, cá nhân cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ giáo dục của nhà trường.

 

Đồng chí Phan Bá Tân - UV BCH Đoàn trường, Bí thư Chi đoàn Giáo viên - Điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác - phát biểu thảo luận

         

Phong trào thi đua làm theo Bác đã tạo động lực thúc đẩy Nhà trường phát triển và gặt hái được nhiều kết quả cao trong hoạt động giáo dục. Đồng thời, làm xuất hiện nhiều việc làm hay, sáng tạo và có ý nghĩa, sức lan toản mạnh mẽ của các tập thể, cá nhân nhà trường. Tiêu biểu là Câu lạc bộ Lá Lành của Đoàn thanh niên với các hoạt động thiện nguyện, vì môi trường như: Dự án “Giáng sinh vùng cao”, dự án Bức tường xanh (Green wall), tổ chức Tết trung thu cho con em hội viên người mù Lộc Hà, …Bên cạnh đó, Hội nghị cũng thẳng thắn, nhìn nhận những mặt còn tồn tại trong quá trình thực hiện Chỉ thị như một số cán bộ, giảng viên vẫn chưa chủ động, tự giác trong thực hiện nhiệm vụ, vai trò của người đứng đầu ở một số tổ chức, đoàn thể nhà trường còn mờ nhạt, ….

 

Em Đặng Lê Trung Tuấn - Đại diện cho CLB Lá Lành phát biểu thảo luận

         

Tọa đàm về “trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội nghị đã lắng nghe các ý kiến từ Đảng viên, quần chúng, người đứng đầu các tổ chức đoàn thể trong nhà trường. Các ý kiến trao đổi đều tập trung vào trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 ở tổ chức, đoàn thể và lĩnh vực được phụ trách. Đồng thời nêu những khó khăn, hạn chế và đề xuất giải pháp để tập trung thực hiện tốt nêu gương của người đứng đầu trong thời gian tới.

 

Đồng chí Lưu Văn Thành - Huyện ủy viên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị 

          

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Văn Thành - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi bộ Nhà trường trong việc thực hiện Chỉ thị 05 thời gian qua đồng thời yêu cầu Chi bộ và tập thể Hội đồng sư phạm Nhà trường tiếp tục phát động các phong trào thi đua, thực hiện tốt vụ chính trị, từng bước đưa nội dung chỉ thị đi vào cuộc sống, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và nhân dân Huyện nhà.

 

Đồng chí Lưu Văn Thành - HUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và đồng chí Lê Thái Phi - Bí thư Chi bộ nhà trường trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05

         

Hội nghị cũng đã vinh danh 1 tập thể và 4 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào thi đua thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

 

. Trần Đình Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết