Sunday, 31/05/2020 - 08:14|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên mục "Mỗi tuần một cuốn sách" - Đọc sách tuần này "“ Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi ”

ĐỌC SÁCH TUẦN NÀY " GIỚI HẠN CỦA BẠN CHỈ LÀ XUẤT PHÁT ĐIỂM CỦA TÔI"  Tác giả Mèo Maverick

 Học sinh Nguyễn Thị Uyên giới thiệu tác phẩm “ Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi ” trước CBGV, HS toàn trường

   Hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn bằng những thói quen tốt, chẳng hạn như là ăn đủ bữa, đi ngủ đúng giờ.. và đặc biệt đọc sách cũng là 1 thói quen khiến cho bản thân mình trở nên tốt hơn, ưu tú hơn. Có 1 câu nói mà tôi cảm thấy rất là đúng đối với xã hội hiên nay, đó là “ có những người chết ở tuổi 25 nhưng đến 75 tuổi mới được chôn cất”. Chết ở đây không phải là chết về thể xác, không phải là ngừng thở, mà chết là chết  về mặt tâm hồn. Vì vậy, chúng ta hãy cố gắng nuôi dưỡng tâm hồn mình để cho bản thân luôn vui tươi,  trẻ đẹp. Và sách cũng chính là 1 công cụ giúp cho chúng ta có thể thực hiên được điều đó.

    Và hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 1 tác giả rất nổi tiếng, là người đã tạo cho tôi động lực phát triển bản thân rất lớn. Đó chính là  Tác giả Mèo Maverick tên thật là Triệu Tinh, hay còn được mọi người gọi là Chị Tinh. Chị là một tác giả người Trung Quốc luôn nằm trong top 20 người viết những cuốn sách Best-seller dành cho mọi lứa tuổi, văn phong khá mới mẻ, có phong cách riêng, giọng văn hơi hướng thách thức bản thân mình trong mỗi lĩnh vực. Chị luôn đứng lên nói ra hết chính kiến của bản thân mà không dè dặt thị hiếu của độc giả.

     Tôi biết đến Mèo Maverick thông qua quyển sách “ Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi ”. Tôi đã đọc quyển sách này cách đây khá lâu và bây giờ nó nằm trong top đầu những cuốn sách mà tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Trước đây hay bây giờ đều vậy, những câu chuyện xoay quanh thế giới của những thành công đều luôn khiến cho tôi cảm nhận được sự khó khăn, khắc nghiệt của thế giới ấy. Họ luôn cố gắng từng giờ, từng phút, từng giây. Họ cố gắng không phải để vượt qua bất kì ai khác, mà mục tiêu của họ là vượt qua giới hạn của chính bản thân họ.

     Không phải ai sinh ra cũng đã là những con người chăm chỉ, người thành công cũng vậy. Bởi bản thân con người thường hướng đến những khoảnh khắc an nhàn, hưởng thụ. Ai cũng có sự lười biếng, nhưng người thành công họ hơn chúng ta ở chỗ họ biết tạo dựng những thói quen chống lại thói lười biếng của chính mình. Trong cuốn sách có rất nhiều những tấm gương về người thành công đã vượt qua giới hạn của bản thân mình. Từ đó câu chuyện của họ tạo cho tôi sự thôi thúc xóa bỏ mọi rào cản do chính bản thân đặt ra, trở thành phiên bản ngày càng tốt hơn của chính mình, như thế tôi mới có thể tiến tới hình tượng mà chính bản thân tôi hi vọng

     Quyển sách có bốn chương, mỗi chương đều là những câu chuyện rất hay, đa dạng, không hề cũ kĩ hay nhàm chán, tất thảy đều là những chiêm nghiệm mà tác giả đúc kết được trong cuộc sống.

                                                                                                                                                                                                                                                             Nguyễn Thị Uyên

                                                                        Học sinh lớp 12A5 - Trường THPT Cẩm Xuyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết