Wednesday, 08/04/2020 - 19:49|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đa dạng hóa hình thức dạy học trực tuyến của giáo viên trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

                     Trong thời điểm toàn ngành giáo dục nghỉ học phòng, chống dịch covid-19 với phương châm "chống dịch như chống giặc" nhưng không để học sinh gián đoạn và quên kiến thức, Ban chuyên môn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã có những chỉ đạo sát sao để thực hiện dạy học trực tuyến bước đầu đạt được những kết quả khả quan.

                        Với quan điểm, giáo viên không phải là người ngoài cuộc, tất cả vì học sinh thân yêu, Ban chuyên môn đã khuyến khích tất cả các giáo viên (trừ bộ môn đặc thù) cùng vào cuộc tạo nên một phong trào hết sức sôi động và đầy bổ ích đối với học sinh. Thời gian nghỉ học lâu, học sinh sẽ dần quên kiến thức nên việc sử dụng các loại phần mềm dạy học luôn được khuyến khích. Giáo viên chủ yếu sử dụng các phần mềm: Zoom, Teams, Jitsi Meet, hình thức livestream nhóm kím hay mở rộng để học sinh tiếp cận một cách tối ưu nhất. Mỗi phần mềm, hình thức đều có những ưu điểm và hạn chế của nó nhưng hơn hết, đây là cách giúp học sinh cũng như giáo viên rèn luyện được nhiều kĩ năng, thói quen, phương pháp dạy - học mới đáp ứng xu hướng đổi mới hiện nay. Trên cơ sở nguyện vọng của học sinh, sự sáng tạo và tâm huyết của giáo viên, Ban chuyên môn đã lên thời khóa biểu dạy học online cho giáo viên.

                       Những hình thức dạy học đặc biệt này sẽ góp phần quan trọng trong đổi mới phương pháp giảng dạy của giáo viên đồng thời góp phần định hướng học tập tốt cho học sinh. Thiết nghĩ, trong thời gian cả nước đồng lòng chống dịch thì những hoạt động này sẽ góp phần nhỏ vào sự nghiệp lớn của toàn dân tộc.

                                                          


Tác giả: Ban tuyên truyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết